3 điều cần biết về vòng dâu tằm trước khi cho bé sử dụng

Không còn quá xa lạ đối với bất cứ bà mẹ bỉm sữa Việt Nam nào bởi chiếc vòng dâu tằm được nhiều người đeo cho con mình khi mới chào đời. Tuy vậy, bạn cần nắm rõ 3 điều cần biết về vòng dâu tằm trước khi quyết định sắm cho bé yêu nhà mình món đồ trang sức vừa xinh xắn lại vừa tốt cho sức khỏe của bé.

Tác dụng của vòng dâu tằm đối với bà mẹ cho con bú

Nhiều bà mẹ ngần ngại cho con sử dụng vòng tay dâu tằm vì lo rằng mình đang cho con bú nên sợ mất sữa. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn không như các bà mẹ bỉm sữa đang lo sợ.

vong-dau-tam-khong-lam-mat-sua-me-trong-thoi-gian-cho-con-buTrên thực tế, việc ngưng dòng sữa mẹ chỉ xảy ra khi uống nước dâu tằm tươi. Đây là cách mà ông bà ta vẫn thường dùng để làm mất sữa mẹ khi muốn cai sữa cho các em bé. Cũng có người cho rằng, những bà mẹ cho con bú nếu như chạm phải mủ dâu tươi thì cũng bị ngưng sữa về.

Nói chung dâu tằm có tác động lên bà mẹ cho con bú khi vẫn còn tươi. Nhưng các hạt gỗ dâu tằm lại thường được phơi khô trước kết thành vòng cho bé nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến dòng sữa của mẹ.

Vì vậy, các mẹ đang trong thời gian cho con bú thì nên tránh xa những cành dâu tươi. Nếu không biết cách xử lý đúng kỹ thuật hoặc các mẹ vô tình chạm phải mũ cành dâu tươi có thể dẫn đến hiện tượng mất sữa, tắc sữa hoặc vơi sữa.

Chọn vòng cho bé như thế nào

Theo các giáo sư chuyên nghiên cứu về phong thủy thì vòng dâu tằm cho bé trai và bé gái đều có sự khác biệt. Quan niệm dân gian cho rằng, đàn ông có 7 vía, đàn bà có 9 vía nên khi đặt mua vòng thì phải chú ý đặt cho đúng với giới tính của bé.

Vòng cho bé trai 7 vía tương đương với 7 viên bi bạc, còn vòng cho bé gái 9 vía sẽ tương đương với 9 viên bi bạc. Bởi vậy, khi mua vòng nên chọn cơ sở uy tín, có kinh nghiệm để tư vấn chọn vòng chính xác, phù hợp.

Số hạt gỗ trong một vòng dâu tằm đúng chuẩn

Số hạt gỗ trên một vòng cũng được thiết kế theo phong thủy, tương ứng với cung Sinh – Lão – Bệnh –Tử. Số hạt gỗ dâu theo phong thủy về Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì khi chia 4, số hạt dư rơi vào số 1 có nghĩa là cung Sinh, rơi vào số 2 là cung Lão thì đều là tốt nhất. Vì vậy, khi mua nên lưu ý số hạt vì nếu số hạt không hợp phong thủy sẽ đem lại điều không tốt cho bé.

Đối với những mẫu vòng sử dụng dây dù, chỉ đỏ buộc thì ta áp dụng với việc đếm 2 hạt dư phía ngoài. Tương đương Sinh – Lão. Đối với những vòng dâu tằm sử dụng dây chun co giãn không có hạt dư bên ngoài thì đếm số hạt và chia cho 4, chọn số chia để số dư bằng 1 hoặc 2 thì tính theo cung Sinh hoặc Lão.

Vòng dâu tằm được xem như là lá bùa bình an trong suốt khoảng tuổi thơ của bé. Vì vậy, khi chọn mua vòng nên tìm đến cơ sở uy tín để chọn sản phẩm phù hợp, chất lượng đảm bảo, an toàn và tốt cho con.

Xem thêm:

Vì sao nên chọn vòng dâu tằm cho bé gái có 9 bi bạc?

Cách chọn quà đầy tháng cho bé đơn giản mà ý nghĩa

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận