4 thực phẩm dành cho bà bầu giúp phát triển não bộ thai nhi

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai là một trong những yếu tố quan trọng mà các mẹ bầu nên lưu ý. Dưới đây là thực phẩm dành cho bà bầu giúp phát triển não tốt cho thai nhi mà bạn không nên bỏ qua

Ngũ cốc 

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm dành cho bà bầu chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của thai nhi. Trong ngũ cốc chứa các vi chất axit folic và choline giúp ngăn ngừa dị tật nứt đốt sống và các dị tật ống thần kinh khác.

Trong thời gian mang bầu, nếu bạn bị thiếu sắt sẽ khiến thai nhi có nguy cơ chậm phát triển trí tuệ . Vì vậy, ngũ cốc còn góp phần bổ sung lượng sắt để cải thiện sức khỏe, trí não cho thai nhi. Bạn nên chọn loại ngũ cốc ít đường và nhiều chất xơ để tốt cho cả mẹ và con.

ca-chua-nhieu-omega-3

Cá – Thực phẩm dành cho bà bầu giàu omega-3

Omega-3 là axit béo béo vô cùng cần thiết đối với sự phát triển trí não của trẻ. Trong cá chứa nhiều Omega-3 và DHA dồi dào là tiền đề cho quá trình phát triển các tế bào não và hệ thần kinh của thai nhi. So với thịt, hàm lượng protein trong cá dễ hấp thu và ít chất béo bão hòa hơn, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch của các mẹ bầu.

Trung bình, mỗi tuần, bạn nên ăn từ 2-3 bữa cá, tương đương khoảng 300 – 400 gram để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, đồng thời tránh nguy cơ con bị dị tật về mắt và hành vi. Cá hồi, cá chép, cá cơm, cá thu nhỏ, cá trích … là những loại cá bà bầu có thể thêm vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của mình.

Rong biển chứa nhiều i ốt

Rong biển là loại thực phẩm dành cho bà bầu chứa nguồn i-ốt tự nhiên rất dồi dào và cần thiết cho não bộ, tủy sống và hệ thần kinh của thai nhi. Trong rong biển còn chứa nhiều lượng axit folic, choline và omega-3, vitamin B2, DHA rất tốt cho cả mẹ và bé. Khi ăn rong biển, bạn không nên ăn loại rong biển nâu hijiki chứa nhiều arsenic có thể gây ra ngộ độc cho bà bầu.

Hạt óc chó và các loại hạt khác

qua-oc-cho-thuc-pham-danh-cho-ba-bau

Hạt óc chó cùng một số loại hạt khác có chứa nhiều axit béo và vitamin tốt cho trí não của trẻ như omega-3, vitamin B6… rất cần thiết cho sự phát triển chức năng não bộ của thai nhi.  Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.

Khoa học đã chứng minh axit béo Omega – 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức. Vì vậy phụ nữ mang thai ăn quả óc chó không những giúp tránh trầm cảm mà em bé còn được bổ sung chất tốt cho não bộ, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ

Thời gian mang thai là khoảng thời gian cơ thể người phụ nữ sẽ có những hạn chế về sức khỏe. Trong thai kì, bạn không chỉ chăm sóc bản thân mà còn phải chú trọng về chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thực phẩm dành cho bà bầu khỏe cả mẹ và con. Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên đeo vòng dâu tằm để tránh vía, hạn chế cơ thể bị mệt mỏi khi đi xa hay gặp những luồng khí không tốt.

Xem thêm:

Cách bảo quản sữa mẹ chuẩn nhất mà mọi bà mẹ nên biết

Quà tặng đầy tháng cho bé

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận