5 sự thật về vòng dâu tằm mà các bà mẹ nên biết

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, vòng dâu tằm là món đồ không thể thiếu đối với những em bé mới sinh. Hãy cùng khám phá 5 sự thật về chiếc vòng này mà các mẹ nên biết.

1. Công dụng thần thánh của vòng dâu tằm

vong-dau-tam-co-cong-dung-than-thanh

Vòng dâu tằm được cho là có công dụng thần thành giúp các em bé không khóc đêm, ngủ ngon, không bị giật mình và đổ mồ hôi trộm. Mặc dù chưa có công trình nghiên cứu nào thống kê lại công dụng của chiếc vòng này nhưng đây được xem là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền hàng trăm năm nay.

Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng vòng dâu tằm đối với trẻ và thấy con cháu không bị khóc đêm, giấc ngủ sâu hơn. Khi được đeo vòng, các bé đều giảm hẳn việc ngủ giật mình, trẻ ngủ ngon và mau lớn. Bên cạnh đó, vòng còn có tác dụng giảm việc đổ mồ hôi trộm đối với trẻ em.

2. Vòng dâu tằm có mang lại may mắn cho bé?

Theo dân gian, cây dâu tằm có tác dụng trong việc xua đuổi tà ma. Vì vậy, chiếc vòng dâu được làm ra cũng nhằm mục đích bảo vệ bé khỏi tà ma, âm khí và những điều xui xẻo, loại bỏ sự rủi.

Khi các bé đeo vòng sẽ luôn được bình an, thuận lợi và phát triển tốt và tránh được những điều xui xẻo, mang lại những điều may mắn. Kết hợp với các loại đá phong thủy hợp mệnh bé, chiếc vòng sẽ thu hút vượng khí cho bé.

Mỗi năm sinh sẽ có mỗi cung mệnh khác nhau và có màu màu tương sinh, tương hỗ khác nhau. Vì thế, khi mua vòng dâu tằm, các bậc cha mẹ nên lựa chọn đá hợp mệnh, tránh chọn nhầm đá tương khắc khiến cản trở sự thuận lợi của bé.

3. Bé đeo vòng dâu tằm làm mất sữa mẹ

Để cai sữa cho bé, ông bà ta thường nấu nước lá dâu tằm để cho các bà mẹ uống. Cách chế biến là nấu nước lá dâu với sao thơm hạ thảo và uống thay nước. Uống liên tục trong 3 -5 ngày sẽ thấy lượng sữa mẹ giảm dần và mất. Vì vậy mẹ sẽ cai sữa cho bé dễ dàng.

Khi uống nước lá dâu tằm, nguồn sữa mẹ mới bị tắt nên việc cho bé đeo vòng sẽ không ảnh hưởng gì đến lượng sữa của mẹ.

4. Vòng dâu tằm không tốt bằng vòng bạc

Bạc cũng là một trong những loại vòng giúp các bé hạn chế bệnh vặt, kỵ gió avf khử độc. Theo nghiên cứu khoa học, bạc còn giúp làm sạch không khí, khử độc, vi khuẩn, virus, nên  giúp bé hạn chế các bệnh ngoài da, nấm.

Trong khi đó, vòng dâu có công dụng bảo vệ bé tránh tà ma, đem lại bình an, trị khóc đêm, ngủ ngon và đổ mồ hôi trộm. Khi làm vòng, nghệ nhân thường kết hợp với hạt bạc và đá phong thủy hợp mệnh để thêm phần công dụng. Vì vậy, vòng dâu tằm cũng có tác dụng không thua kém vòng bạc.

lua-chon-co-so-ban-vong-uy-tin

5. Vòng dâu tằm chỉ phù hợp với trẻ sơ sinh?

Vòng dâu được dùng cho trẻ sơ sinh do các con mới sinh còn non yếu, dương khí ít nên việc bảo vệ bé khỏi tà ma, âm khí, và người nặng vía. Tuy nhiên, nếu các trẻ lớn bị xanh xao, chậm phát triển, ngủ hay mơ, bất an, hay bệnh vặt có thể đeo vòng dâu tằm để giúp bé bình an và phát triển tốt.

Ngoài ra, theo dân gian, mẹ bầu cũng là đối tượng quấy phá của tà khí khiến mẹ bầu mệt mỏi, hoặc thậm chí có thể bị sảy thai. Vì vậy, đeo vòng dâu sẽ giúp bảo vệ trọn vẹn cho mẹ và bé. Ông bà xưa cũng thường để cây dâu tằm vào phòng ngủ của các mẹ bầu hoặc đeo vòng dâu cho mẹ để bảo vệ trọn vẹn cho mẹ và bé.

Vòng dâu tằm chỉ mang lại hiệu quả khi mua tại các cơ sở uy tín làm vòng từ hạt dâu thật. Bởi vậy, các mẹ nên lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín, tránh vòng giá rẻ, hạt dâu giả, không có tác dụng bảo vệ cho trẻ.

Xem thêm:

Những điều cần biết khi mua vòng dâu tằm

Vòng dâu tằm cho bé trai – Bùa hộ mệnh đặc biệt dành cho con

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận