Bà bầu dùng điện thoại không ảnh hưởng đến thai nhi?

Từ lâu, các chuyên gia y tế thường khuyến cáo bà bầu không nên dùng điện thoại vì bức xạ điện thoại có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học Na Uy lại đưa ra một minh chứng ngược lại.

Các nhà khoa học Na Uy mới công bố thông tin việc bà bầu dùng điện thoại sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Ngay lập tức, tin tức này nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ bầu hiện đại. Vậy thực hư của nghiên cứu này là như thế nào, hãy cùng vòng dâu tằm Hải Yến tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Thai nhi không bị ảnh hưởng khi mẹ dùng điện thoại

ba-bau-dung-dien-thoai-khong-anh-huong-den-thai-nhi

Theo Sciencedaily đăng tải, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Na Uy đã cung cấp nhiều bằng chứng khoa học cho thấy việc bà bầu tiếp xúc với các trường điện từ tần số vô tuyến điện không liên quan đến sự phát triển thần kinh của thai nhi. Tiến sĩ Eleni Papadopoulou, tác giả của nghiên cứu này chia sẻ rằng, các bà bầu lo sợ sóng điện thoại tác động xấu tới thai nhi nhưng những thí nghiệm về điều này chủ yếu là kết quả dựa trên các nghiên cứu thực nghiệm động vật.

Còn trong nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Na Uy lại cho thấy việc mẹ sử dụng điện thoại di động lại có những tác động tích cực liên quan đến nhân cách và các yếu tố tâm lý của trẻ. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 45.389 cặp mẹ – con với trẻ ở độ tuổi 3 và 5.

Kết quả cho thấy, trẻ em sinh ra từ những người mẹ sử dụng điện thoại di động sử dụng ngôn ngữ tốt hơn, dưới 14% nguy cơ về ngữ pháp không hoàn chỉnh và dưới 31% nguy cơ chậm về ngôn ngữ khi lên 3 tuổi. Về kỹ năng vận động, trẻ em sinh ra từ những người mẹ sử dụng điện thoại di động thì dưới 18% có nguy cơ về kỹ năng vận động.

Nhóm nghiên cứu khoa học tại Na Uy cũng trình bày quan điểm không ủng hộ giả thuyết về những ảnh hưởng bất lợi đối với ngôn ngữ, giao tiếp và các kỹ năng vận động của đứa trẻ do mẹ sử dụng điện thoại di động trong thời kỳ mang thai. Tuy vậy, các bà bầu cũng nên hạn chế việc sử dụng điện thoại di động. Bởi vì nếu không trực tiếp ảnh hưởng đến thai nhi thì bức xạ điện thoại cũng ảnh hưởng đến mẹ, làm giảm thị lực đáng kể.

Trên đây chỉ là một trong những thông tin nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Na Uy để các mẹ bầu tham khảo thêm. Mặc dù chưa có kết luận cụ thể và chính xác về các nghiên cứu việc mẹ bầu sử dụng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi hay không nhưng để bảo vệ mắt, giảm ức chế thần kinh thì bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều các thiết bị thông minh.

Xem thêm:

Mang thai 3 tháng đầu, bà bầu phải biết thực đơn này

3 cách chữa ho cho mẹ bầu bị cảm lạnh mùa thu cực đơn giản

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận