Bí quyết giúp trẻ ngủ ngon cả đêm không quấy khóc

Nuôi con nhỏ khiến nhiều bà mẹ cảm thấy mệt mỏi trong việc chăm sóc con, đặc biệt là những lúc con quấy khóc ban đêm khiến mẹ thức trắng. Nếu bạn đang trong tình trạng này, hãy áp dụng những bí quyết sau để giúp trẻ ngủ ngon suốt cả đêm, không quấy khóc.

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ của mỗi bé. Vì vậy, các em bé cần ngủ đủ giấc và ngủ sâu vừa đỡ mẹ vất vả mỗi đêm, vừa đảm bảo sức khỏe của các con. Để giúp trẻ ngủ ngon, các bà mẹ cần tìm được nguyên nhân và có biện pháp khắc phục nguyên nhân khiến bé quấy khóc.

Nguyên do khiến bé quấy khóc khi ngủ

Quấy khóc một trong những thuật ngữ y khoa, diễn tả tình trạng khó dai dẳng của một em bé khỏe mạnh. Nếu trẻ em dưới 5 tháng tuổi khóc liên tục trong hơn 3 giờ, tình trạng này kéo dài trong 3 ngày mà không bị vấn đề gì về sức khỏe thì đây chính là hội chứng quấy khóc.

bi-quyet-giup-tre-ngu-ngon-khong-quay-khoc

Theo thống kê, có khoảng 20% trẻ sơ sinh mắc hội chứng quấy khóc. Các bé thường quấy khóc vào một thời điểm nhất định trong ngày, dân gian vẫn thường hay gọi là “khóc dạ đề”. Mặc dù hội chứng này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu, mệt mỏi.

Bé quấy khóc khi ngủ là do:

Bé đang bị kích thích và hưng phấn chỉ muốn chơi đùa

Bé đói, tã ướt hoặc nhiệt độ của phòng quá nóng hay quá lạnh …

Điều kiện về ánh sáng khiến bé khó ngủ

Bé đã bị quá giấc. Nhưng bố mẹ lại dỗ bé ngủ, điều này sẽ khiến con gắt gỏng cáu gắt khó mà chịu ngủ

Biện pháp giúp trẻ ngủ ngon

Cha mẹ cần phải thường xuyên quan sát bé để cho con đi ngủ ngay nếu có dấu hiệu buồn ngủ. Trẻ sơ sinh thường có thể ngủ bất cứ lúc nào, nếu bạn không cho bé ngủ kịp thời đúng thời điểm thì sau đó bé sẽ rất khó để ru và giúp trẻ ngủ ngon.

Massage cho bé để các bé dễ vào giấc ngủ và có giấc ngủ thoải mái. Những động tác massage nhẹ nhàng từ tay mẹ lên cơ thể của bé sẽ giúp lưu thông máu cho con ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Đảm bảo tã của bé khô ráo và bé đã bú no khi chuẩn bị đi ngủ

Giảm ánh sáng đèn hoặc đóng bớt cửa sổ, giảm bớt tiếng ồn hoặc để nhạc nhỏ để dễ đưa trẻ vào giấc ngủ

Hạn chế những kích thích khiến bé vui đùa, cười nhiều trước khi chuẩn bị đi ngủ.

Không quát mắng, gây áp lực tâm lý cho bé khiến con sợ hãi, lo lắng khó vào giấc ngủ.

Vệ sinh cơ thể cho bé hàng ngày đừng để mồ hôi dính lấy người bé khiến con khó ngủ.

Một trong những bí quyết giúp trẻ ngủ ngon hiện nay được nhiều bà mẹ áp dụng đó là đeo vòng dâu tằm cho bé. Chiếc vòng này không chỉ giúp bé ngủ sâu giấc mỗi đêm mà còn hạn chế ra mồ hôi trộm, trừ tà,…

Trẻ ngủ ngon cũng sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy tinh thần thoải mái và khỏe mạnh. Vì vậy, ba mẹ cần để ý các biểu hiện của con để có biện pháp khắc phục kịp thời khi con quấy khóc thường xuyên.

Xem thêm:

Mẹo chữa mồ hôi trộm cho bé mà các mẹ nên biết

3 loại lắc tay trẻ em thịnh hành nhất hiện nay

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận