Cách cai sữa cho con chỉ sau 2 ngày bé không đòi ti nữa

Bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn con mình được bú sữa mẹ trong thời gian càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, sữa mẹ không phải là nguồn dinh dưỡng vô tận cho bé mà đến độ tuổi nhất định, các con phải học cách tiếp cận với những thực phẩm khác. Bởi vậy, không ít bà mẹ bỉm sữa đau đầu trong việc tìm cách cai sữa cho con.

Khi nào mẹ nên cai sữa cho con?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây không phải là nguồn thức ăn vô tận và đến một độ tuổi nhất định, trẻ phải học cách tiếp cận với những thực phẩm khác. Để làm quen với thực phẩm mới, các bé phải từ bỏ thói quen bú sữa mẹ hàng ngày khiến nhiều bà mẹ luôn gặp khó khăn trong việc tìm cách cai sữa cho con.

nen-cho-con-bu-trong-2-nam-dau-doi

Nhiều bà mẹ cho rằng, sau 6 tháng thì dinh dưỡng trong sữa mẹ sẽ bị giảm dần nên việc cho con bú tiếp cũng không có hiệu quả. Vì vậy, khi bé từ 6 – 7 tháng tuổi, nhiều chị em đã bắt đầu cai sữa cho con.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây là quan niệm sai lầm. Thậm chí nếu bé cai sữa quá sớm có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong số những đứa trẻ 3 – 7 tuổi được nghiên cứu cho thấy, trẻ có thời gian bú mẹ nhiều hơn có trí thông minh và khả năng nhận diện hình ảnh tốt hơn.

Vì vậy, trong khoảng 2 năm đầu đời, mẹ nên nuôi con bằng nguồn sữa mẹ. Việc cai sữa cho con phụ thuộc vào độ tuổi của mẹ và các dấu hiệu cho thấy bé có thể cai sữa để mẹ quyết định ngưng cho con bú.

Cách cai sữa cho con

Việc cai sữa cho bé là điều hoàn toàn không phải dễ dàng. Vì ngay từ lúc lọt lòng, đây là nguồn dinh dưỡng chính của bé và được duy trì trong thời gian dài, tạo thành thói quen khó từ bỏ. Bởi thế, cai sữa phải trải qua một quá trình để bé từ từ làm quen với điều này.

cach-cai-sua-cho-con-hieu-qua

Để cai sữa cho bé, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau của các bà mẹ bỉm sữa đã áp dụng thành công:

1.Đầu tiên, bạn phải giảm từ từ số lần bú ban ngày sau đó thoa một chút son đỏ vào miếng bông gòn rồi in lên ti và dán băng keo lên. Mỗi lần bé đòi ti thì mẹ làm bộ la lên ‘mẹ chảy máu rồi, đau quá’. Mẹ có thể cho bé bú thêm khi bé ngủ say và giảm số lần bú mỗi ngày. Đến sáng, mẹ lại dán băng keo vào ti. Chừng 2-5 ngày là bé ghê ti mẹ, mà mẹ cũng không bị tức sữa.

2.Đập 1 củ tỏi hòa vào cốc nước, đi đâu cũng cầm theo, con đòi ti là mẹ bôi vào ti và ngoài áo. Mùi tỏi sẽ khiến bé chán ti và không dám bú nữa. Mẹ nên bổ sung thêm nước cho con.

3.Bôi mướp đắng vào đầu ti mẹ: mướp đắng có nguồn gốc từ thiên nhiên, rất lành, vì thế bé có nếm phải cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì các mẹ nhé. Trẻ ngậm ti mẹ vào thấy vị đắng của mướp khác hẳn với vị sữa ngọt ngào nên sẽ nhanh chóng phải nhè ra.

Thông thường, thời gian đầu cai sữa cho con, bầu ngực của bạn sẽ có dấu hiệu hơi căng tức nên có thể nấu nước lá cây dâu tằm để đun uống. Sau một thời gian, sữa sẽ ngưng về, giảm cảm giác khó chịu này. Đối với bé, bạn nên sắm cho con một chiếc vòng dâu tằm để luôn mang theo bên người bảo vệ bé khỏi những vía nặng, âm vía và giúp bé ngủ ngoan hơn mỗi tối. Ngoài ra vòng dâu tằm còn là món quà tặng đầy tháng đầy ý nghĩa đấy các bạn ạ!

Xem thêm:

Cho con bú vào 3 thời điểm này, chẳng khác nào đầu độc con

Những mẫu vòng dâu tằm & vòng bạc đẹp nhất cho bé gái

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận