Cách chọn quà đầy tháng cho bé đơn giản mà ý nghĩa

Đầy tháng là một trong những nghi lễ dành cho các em bé mới sinh rất được các gia đình Việt Nam coi trọng. Trong dịp đặc biệt này, việc chọn quà đầy tháng cho bé cũng được người thân, bạn bè chọn lựa vừa phù hợp lại vừa có ý nghĩa.

Đối với trẻ sơ sinh, chọn quà đầy tháng cũng không phải quá cầu kì và đắt tiền nhưng nhiều khi cũng khiến bạn đau đầu vì không biết mua quà gì. Nếu vậy hãy chọn những món đồ hữu dụng với bé và phổ biến nhất.

1. Đồ sơ sinh – Quà đầy tháng cho bé phổ biến nhất

Bỉm

Bỉm là vật dụng không thể thiếu cho một em bé sơ sinh. Vì vậy, khi lựa chọn bỉm là món quà đầy tháng cho bé thì bạn sẽ không phải lo bị thừa. Nếu bố mẹ bé có mua rồi thì cũng không thể mua đủ vì số lượng bỉm bé dùng khá nhiều.

Quần áo cho bé

quan-ao-la-mon-qua-day-thang-cho-be-pho-bien-nhatĐây là món quà đầy tháng cho bé khá phổ biến được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những bộ quần áo có chất liệu tốt, mềm mại để bé mặc luôn thoải mái. Tuy nhiên, khi chọn đồ, bạn cũng nên lưu ý về size quần áo của bé và đầu tư những bộ độc đáo, dễ thương.

Giường cũi cho bé

Giường cũi là món quà tương đối đắt tiền. Với món quà này thì bạn nên là người thân thiết với gia đình, hoặc tìm hiểu trước khi mua: bố mẹ bé đã mua chưa, nhà bé có rộng không, có chỗ để hay không. Nếu nhà chật chội mà bạn tặng bé bộ giường cũi thì sẽ trở nên thừa thãi, món quà của bạn sẽ không được sử dụng trong khi bạn lại phải tốn rất nhiều tiền để mua.

Xe đẩy

Tuy xe đẩy thường được sử dụng nhưng mỗi bé chỉ cần 1 chiếc xe đẩy là đủ, nếu mẹ bé mua rồi thì bạn không nên mua mà nên chuyển sang món quà sơ sinh khác phổ biến và cần dùng thường xuyên hơn.

2. Đồ chơi cho bé – quà đầy tháng bé nào cũng thích

Khi mua quà đầy tháng cho bé bằng đồ chơi thì bạn nên chọn những món đồ đơn giản, nhiều màu sắc. Các món quà phát ra âm thanh như đàn điện tử, lục lạc lắc tay,… cũng rất thu hút đối với bé.

vong-dau-tam-cho-be

3. Trang sức cho bé – Quà đầy tháng may mắn

Trang sức cũng là một trong những món quà đầy tháng cho bé được nhiều người thân thiết lựa chọn. Một số trang sức dành cho trẻ sơ sinh như: vòng dâu tằm, lắc tay, lắc chân bạc, vòng cổ,… được xem là phổ biến nhất. Tuy vậy, khi chọn món quà này, bạn cũng nên chú ý và kích thước để mua loại phù hợp với bé.

Trên đây là những gợi ý về cách chọn quà đầy tháng vào dịp vô cùng đặc biệt của trẻ. Tùy vào điều kiện kinh tế và một chút quan sát tinh tế để bạn chọn món quà đầy tháng cho bé đầy ý nghĩa và độc đáo nhất.

Xem thêm:

9 mẹo chống muỗi sốt xuất huyết cho bé khi dịch đang bùng phát

Vòng tay may mắn cho bé và ý nghĩa riêng của từng loại

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận