Cách làm vòng dâu tằm cho bé như thế nào?

Ông bà xưa thường quan niệm, cây dâu tằm là loại cây có tác dụng chống tà ma, xua tà âm khí. Đặc biệt, khi trẻ mới sinh vẫn thường được để một cành dâu gần giường. Ngày nay thì mọi việc đơn giản hơn khi các mẹ có thể làm cho con mình một chiếc vòng dâu tằm vừa xinh

Vòng dâu tằm là gì?

Vòng dâu tằm là một trong những loại trang sức gắn liền với các em bé sơ sinh hiện nay. Bởi theo quan niệm của ông cha ta, khi trẻ có những thứ liên quan đến cây dâu bên người thì sẽ luôn tránh được những điều không hay.

Dân gian xưa vẫn thường kể những câu chuyện về cách trừ tà ma bằng roi mây, roi dâu. Đến nay, những câu chuyện, những kinh nghiệm ấy vẫn ăn sâu trong tiềm thức của đời con cháu sau này. Và quả thực việc áp dụng nó vào đời sống thực tiễn có những hiệu quả vô cùng bất ngờ. Mặc dù chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng nhưng trong đời sống hiện đại nó vẫn hoàn toàn phù hợp.

Vòng dâu tằm là một trong những loại trang sức được cách điệu và làm từ cây dâu tằm. Việc làm ra loại vòng này sẽ giúp cho việc mang theo bên người các bé thuận tiện hơn như một loại trang sức đơn giản và xinh xắn.

Theo Đông y, cây dâu tằm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá và vỏ rễ dâu giúp điều trị chứng ho có đờm, khắc phục mụn nhọt không liền miệng, chữa chứng mồ hôi trộm, phong thấp, bí tiểu, mất ngủ, tóc bạc sớm … Vì vậy, khi làm vòng dâu tằm cho bé sẽ giúp các con ngoan hơn, ngủ ngon giấc và khỏe mạnh.

vong-dau-tam-hai-yen-nhieu-mau-ma-xinh-xan

Cách làm vòng dâu tằm cho bé

Trên thị trường hiện nay, những chiếc vòng dâu tằm được bán khá nhiều với nhiều mẫu mã khác nhau. Thoạt nhìn vào những chiếc vòng ấy khá đơn giản, nhỏ gọn nhưng để làm được thì cả một công đoạn tỉ mẩn và công phu.

Khi chọn cành dâu để làm vòng thì phải chọn cành bánh tẻ, không quá già nhưng cũng không quá non. Bởi vì nếu cành mà già quá thì lúc cắt dành dễ bị vỡ mà cành non quá thì lúc làm vòng xong hạt vòng lại dễ bị vỡ ra. Cành dâu tươi thì lại vô cùng kiêng kị đối với các chị em mới sinh vì sợ mất sữa.

Vòng dâu tằm gồm những đoạn cây dâu ngắn được kết lại thành vòng đeo tay. Những cành cây dâu được bóc vỏ, phơi khô, cắt khúc và được mài nhẵn, vót nhọn 2 đầu, đánh bóng cẩn thận sau đó dùng chỉ đỏ may mắn xâu thành vòng. Do vòng được làm thủ công từ gỗ tự nhiên nên tuổi thọ không cao, sau 3 tháng cần vứt bỏ và sử dụng cái mới. Bạn có thể đeo vòng cho bé cho đến năm 3 tuổi.

Các mẹ cũng có thể tự làm cho con một chiếc vòng nhân ngày con chào đời. Hoặc trên thị trường cũng khá nhiều loại vòng dâu tằm với nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, các mẹ cần lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh mua hàng kém chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận