Cách làm vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh

Hầu như ai cũng biết rằng, vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh thường được làm từ cây dâu. Tuy nhiên, công đoạn làm vòng và cách làm như thế nào thì không phải bà mẹ nào cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem bạn có thể làm cho bé yêu nhà mình một chiếc vòng xinh xắn không nhé.

Chọn nguyên liệu làm vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh

Vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh thì đương nhiên là làm từ cây dâu tằm rồi. Nhưng phải chọn nguyên liệu như thế nào để có thể làm được một chiếc vòng?

lua-chon-canh-dau-banh-te

Trước khi có thành phẩm là một chiếc vòng dâu xinh xắn với đầy đủ mẫu mã trên thị trường, các cơ sở sản xuất phải đi chọn lựa gỗ dâu. Thông thường, người thợ làm vòng phải chọn những cành dâu bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Cành dâu bánh tẻ sẽ giúp việc tiện hạt gỗ không bị sứt, gãy, dễ tạo hình để xâu vào chuỗi hạt.

Cây dâu có tính chất dễ bị các bệnh như sâu, rệp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những cành không bị sâu bệnh quá nhiều, nếu không lúc tiện hạt gỗ sẽ bị vỡ nát, không thành hạt gỗ tròn được. Do có tính chất như vậy nên khi mua vòng dâu tằm, các bà mẹ có thể phân biệt các hạt gỗ có thể không đều màu và không được tròn nhẵn mịn.

Công đoạn làm vòng dâu tằm

Sau khi lựa chọn những cành dâu đạt tiêu chuẩn thì đem đi phơi đến khi cành khô hẳn. Nếu cành dâu dùng để làm vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh chưa khô hẳn thì lúc tiện hạt xong sẽ bị tách đôi, không xâu được thành chuỗi.

Đợi cành dâu khô hẳn thì đem đi cắt thành đoạn nhỏ. Sau đó, tiến hành cắt gọt cành dâu tằm thành các hạt vòng dâu và mãi nhẵn. Công đoạn này không chỉ giúp hạt vòng có tính thẩm mĩ mà còn đảm bảo sự an toàn, tránh bị cọ xát vào tay, chân của bé.

Những đoạn cây được mài nhẵn, vót nhọn 2 đầu, đánh bóng cẩn thận sau đó dùng chỉ đỏ may mắn xâu thành vòng. Ruột cành dâu xốp nên các bạn có thể dễ dàng đục lỗ để xâu dây. Do vòng được làm thủ công từ gỗ tự nhiên nên tuổi thọ không cao, sau 3 tháng cần vứt bỏ và sử dụng cái mới. Bạn có thể đeo vòng cho bé cho đến năm 3 tuổi.

Để làm được chiếc vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh, các bà mẹ cần tỉ mẩn và mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, đây được xem là món quà ý nghĩa không chỉ mong muốn mang đến những điều may mắn cho các bé mà còn chứa đựng tình yêu thương của mẹ dành cho con.

Nếu bạn cảm thấy không đủ thời gian và kiên nhẫn để làm vòng cho con thì có thể lựa chọn mua vòng tại các cơ sở uy tín. Tránh các sản phẩm bày bán tràn lan, không đảm bảo chất lượng, không phát huy tác dụng.

Vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh gắn liền với các bé từ thuở lọt lòng. Theo dân gian, chiếc vòng này có tác dụng trừ tà, chống ma, giúp các con ngủ ngon giấc, không quấy khóc về ban đêm.

Xem thêm:

Những món đồ không thể thiếu khi nuôi con nhỏ

Làm thế nào để đeo vòng dâu tằm đúng cách?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận