Cách nhận biết vòng dâu tằm thật và giả

Cách phân biệt Vòng dâu tằm thật, giả 
Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều shop bán vòng dâu giả làm từ các loại gỗ như gỗ bồ đề, gỗ lồng mức…làm các mẹ hoang mang và phân vân khi chọn lựa mua vòng cho các con. Chính vì thế hôm nay Vòng Dâu tằm Như Ý giúp các mẹ phân biệt cụ thể các thể loại luôn.

★ Vòng dâu giả trôi nổi trên thị trường cơ bản có 2 loại:

Loại thứ nhất được các shop nhập về từ Trung quốc, được làm từ gỗ Bồ Đề. Loại này dễ nhận biết qua kiểu dáng thuôn dài, nhỏ, xốp như đay. Dùng khoảng 1 tuần sẽ sậm màu lại nhìn rất xấu.
Loại thứ hai được làm từ gỗ Lồng Mực (loại này khó phân biệt hơn), do chất gỗ trắng,mịn khi lên vòng thì hình thức rất đẹp cho nên các chủ shop thường nhập về với giá khoảng 1 triệu/1kg rồi bán cho các mẹ, ai thắc mắc gì thì chém gió là gỗ dâu non, dâu Bắc Giang…..(sao không phải là dâu mỹ luôn đi cho nó sang cái mồm :D)

Vậy phân biệt loại này như thế nào?????

Muốn phân biệt được đâu là Vòng dâu tằm thật và đâu là vòng dâu tằm giả, trước tiên các bạn phải hiểu rõ về bản chất hai loại gỗ tạo nên những chiếc vòng này:
Cây dâu tằm (dâu vườn, dâu ta) có đường kính thân nhỏ (khoảng dưới 10cm), tùy từng cây mà gỗ có màu vàng, nâu,thâm đen…(không đều màu), xớ gỗ to, xốp, nhẹ, mềm. Cây dâu tằm thường rất dễ bị sâu và một số loại bệnh như gỉ sắt,mề gà,rệp vẩy ốc…nhất là ở những cây dâu to lâu năm, cho nên việc tận dụng gỗ dâu là rất hạn chế. Qua thực tế cho thấy khoảng 100kg gỗ dâu (tuyển chọn) chỉ sản xuất được khoảng 5kg hạt đẹp để làm vòng, 1kg hạt làm đc khoảng 250 vòng dâu đeo tay.
Cây lồng mực (thừng mực) dáng thẳng, cao vút có đường kính thân khoảng 20cm trở lên, là một loại gỗ mềm, xớ gỗ ngang(tất cả các loại gỗ khác đều dọc xớ), trắng sáng mịn như ngà voi,nhẹ, ít mắt,dễ hút mực. Do đặc tính gỗ đẹp nên thường dùng để khắc dấu gỗ hoặc làm các sản phẩm như móc treo quần áo, khuôn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em….Hạt gỗ lồng mực bán tại xưởng SX có giá khoảng 1triệu/1kg, 1kg hạt gỗ lồng mực làm đc khoảng 700 vòng đeo tay, do gỗ lồng mực nhẹ hơn so với gỗ dâu rất nhiều.

Cách Phân biệt hạt gỗ:

Hạt gỗ dâu thật được làm từ gỗ dâu tằm, thường không đều màu, khi qua công đoạn sấy khô và phủ lớp sơn bóng chống nước sẽ có màu vàng cánh gián, nhìn kỹ sẽ thấy rõ xớ gỗ to dọc hoặc xoắn tròn theo hạt có màu ánh vàng. Thị trường hiện nay chỉ có duy nhất loại hạt dáng tròn 6mm.
Hạt gỗ dâu giả được làm từ gỗ lồng mức ra rất đều màu, tuy đã qua lớp sơn bóng nhưng nhìn hạt gỗ rất mịn, trắng sáng như ngà voi. Thường làm hạt dáng trứng (4mm) hoặc dáng tròn 6mm.
★★★ Hiện nay thị trường buôn bán vòng dâu cho các bé có rất nhiều biến tướng. Người thì bán hàng giả rồi kêu là dâu non, dâu Bắc Giang…(Chém gió). Người thì bán vừa thật vừa giả (cả vòng hạt giả, chỉ có 1,2 viên là thật ở vị trí hạt chốt hoặc đuôi dây buộc), cho nên các mẹ nên xem xét cho kỹ trước khi quyết định mua cho bé.
————————————–
📞 Các mẹ cần tư vấn hoặc đặt hàng cứ để lại số SĐT + địa chỉ cụ thể. Chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
Hoặc lh trực tiếp:
– 0961.450.111
– 0918.124.666
– 0976.90.2222
– Hoặc mua hàng tại P703 Tòa nhà B9 – KĐT Đại Kim – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội
QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM NÀY TỨC LÀ CÁC BẠN ĐANG DÀNH CHO CON YÊU NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT !

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận