Cai sữa cho bé với mẹo dân gian từ lá dâu tằm

Đối với các bà mẹ nuôi con nhỏ thì giai đoạn cai sữa cho bé là việc vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, do tính chất công việc hoặc đến lúc bé đi học thì bất cứ bà mẹ nào cũng phải cho con cai sữa để tránh việc con quấy khóc.

Mẹo dân gian giúp cai sữa cho bé

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đến một độ tuổi nhất định, các bà mẹ buộc phải cai sữa cho bé để tránh việc bé quá bám mẹ, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày.

cai-sua-cho-be-bang-la-dau-tam

Thông thường, khi bé được khoảng hơn 12 tháng tuổi thì các bà mẹ có thể bắt đầu cai sữa cho bé. Điều này tùy thuộc vào lượng sữa cũng như chất lượng sữa của mẹ và tính chất công việc của mỗi người.

Việc không cho con bú thường xuyên cũng khiến lượng sữa của mẹ giảm dần nên việc cai sữa cho bé cũng là điều trước sau mẹ nên làm. Tuy nhiên, để cai sữa cho con là điều không hề đơn giản. Vì vậy, các bà mẹ có thể áp dụng mẹo nhỏ trong dân gian từ lá dâu tằm.

Theo kinh nghiệm từ xưa truyền lại, nước lá dâu có tác dụng ngưng tuyến sữa nên khi bú không ra sữa bé sẽ trở nên chán ti. Vì thế, đây là phương pháp giúp các bà mẹ cai sữa cho con.

Cách cai sữa từ lá dâu tằm

Các mẹ có thể tìm hái lá dâu tằm và đem rửa sạch. Sau đó, cho vào đun nước uống hàng ngày, có thể lấy nước lá dâu uống thay nước lọc thông thường. Sau khoảng hơn 1 ngày, tuyến sữa của mẹ sẽ bị ngưng lại. Uống trong thời gian dài sẽ khiến sữa không ra nữa, bé sẽ chán khi ti vì không có sữa.

Ngoài việc uống nước lá dâu thường xuyên, mẹ cũng có thể hạn chế việc bế bé. Bên cạnh đó, tích cực cho các bé uống nhiều sữa bột, ăn thêm sữa chua, hoa quả để bé quên việc ti mẹ mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho con.

Kết hợp với kế hoạch cai sữa cho bé, các bà mẹ cũng nên cho con làm quen với nhiều đồ chơi hoặc các trò chơi lành mạnh. Sau 1 thời gian, bé sẽ làm quen dần với việc không ti mẹ nữa và chuyển sang uống sữa bột và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Cây dâu tằm từ lâu vẫn được biết đến là một trong những loại thuốc nam quý, có tác dụng chữa bệnh trong Đông y. Không chỉ lá dâu tằm mà các bộ phận như rễ, cây cũng được chế biến thành các bài thuốc quý. Đặc biệt, cây dâu còn được dùng để làm vòng dâu tằm giúp các bé ngủ ngon, không quấy khóc và giật mình về ban đêm.

Cai sữa cho bé là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của cả mẹ và bé. Khoảng thời gian đầu, bé sẽ không hợp tác và liên tục quấy khóc vì khát sữa mẹ. Tuy nhiên, các bà mẹ không nên mềm lòng mà cho con ti lại sẽ rất khó để tiếp tục việc cai sữa.

Xem thêm:

5 lý do khiến mẹ nên mua vòng dâu tằm ngay cho con

Mua vòng dâu tằm làm thế nào để phân biệt hàng thật, hàng giả

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận