Cảnh báo những tư thế ngủ của bé có thể gây đột tử

Trẻ sơ sinh rất hiếu động nên tư thế ngủ của bé cũng thường thay đổi liên tục. Tuy nhiên, bố mẹ nên chú ý giấc ngủ của con để tránh hội chứng đột tử ở trẻ do ngủ sai tư thế.

Dưới đây các tư thế ngủ của bé có thể gây nguy hiểm mà vòng dâu tằm Hải Yến tổng hợp được. Các bố mẹ hãy tìm hiểu ngay nhé.

Tư thế ngủ của bé khi nằm sấp

tu-the-ngu-cua-be-khi-nam-sap-co-the-gay-dot-tuNằm sấp là tư thế ngủ của bé rất thích vì giống với tư thế nằm trong bụng mẹ. Khi nằm sấp, bé sẽ luôn cảm thấy an toàn và dễ chịu hơn so với tư thế nằm ngửa. Tuy vậy, mẹ không nên để trẻ nằm sấp quá lâu mà không kiểm soát vì có thể dẫn đến hội chứng đột tử.

Mẹ chỉ nên cho trẻ nằm sấp khi nằm trên bụng mẹ khi bú hoặc khi ngủ thì phải được giám sát kỹ. Khi cho bé nằm sấp phải đảm bảo khuôn mặt của trẻ nằm nghiêng để có thể thở, tránh cho bé nằm chúi mặt xuống gối, gây ngạt thở.

Rung hoặc đưa võng khi cho bé ngủ

Rung hoặc đưa võng khi cho bé ngủ là thói quen rất phổ biến của người Việt. Bố mẹ nào cũng cho rằng làm như vậy sẽ giúp bé dễ đi vào trạng thái dễ chịu và dễ ngủ hơn. Điều này cũng tạo thành thói quen cho nhiều bé, nếu thiếu sẽ khó ngủ và đặc biệt có thể gây tổn thương não trẻ.

Não trẻ sơ sinh rất mềm và nếu bố mẹ thường xuyên để tư thế ngủ của bé bằng cách đung đưa thường xuyên với tốc độ mạnh có thể khiến cho não bị chảy máu và gây tử vong. Vì vậy, hãy tập cho trẻ thư thế ngủ nằm trên giường mà không cần đung đưa, lắc võng để tốt hơn cho bé về lâu dài.

dua-vong-khi-cho-be-nguTrẻ được ủ quá ấm khi ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường quá nóng chính là nguyên nhân khiến trẻ bị đột tử. Trong khi đó, hầu hết cha mẹ đều lo lắng trẻ bị lạnh và để nhiệt độ phòng quá nóng hoặc ủ ấm trẻ quá nhiều quần áo khiến trẻ có nguy cơ tăng đột tử. Đặc biệt là về mùa đông và ban đêm nhiều mẹ thường sợ nhiệt độ giảm bé sẽ dễ bị lạnh.

Vì thế, mà bố mẹ cần lưu ý, nên kiểm tra thân nhiệt con trước khi cho con ngủ. Nếu vùng cổ lưng, nách đổ nhiều mồ hôi nên để nhiệt độ phòng thấp hơn chút để trẻ cảm thấy mát mẻ.

Tư thế ngủ của bé rất quan trọng đối với mỗi giấc ngủ của các con. Tư thế thoải mái sẽ giúp các bé có giấc ngủ trọn vẹn hơn nhưng nếu tư thế không tốt thì bố mẹ phải điều chỉnh dần để tránh bị hội chứng đột tử.

Xem thêm:

Làm thế nào để rèn luyện thói quen đi ngủ sớm cho trẻ?

Vì sao nên chọn vòng dâu tằm cho bé gái có 9 bi bạc?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận