Cho con bú vào 3 thời điểm này, chẳng khác nào đầu độc con

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên hầu hết bà mẹ bỉm sữa nào cũng cố gắng tận dụng tối đa nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên, việc cho con bú vào thời điểm nào thì phù hợp là điều mà các bà mẹ cần phải lưu ý. Vì nếu vô tình cho con bú vào 3 thời điểm này thì chẳng khác nào mẹ đang đầu độc con mình.

Cho con bú lúc mẹ đang trong trạng thái tiêu cực

Nếu như bạn đang trong trạng thái tinh thần không tốt như căng thẳng, nóng giận hay lo lắng bồn chồn thì nên tạm thời ngưng cho con bú. Vì khi cơ thể ở trong trạng thái tâm lý tiêu cực thì sẽ sản sinh ra nhiều độc tố và nó vẫn tồn tại ngay cả khi bạn đã nguôi trạng thái tiêu cực đi.

Khi căng thẳng, bực tức, nguồn sữa mẹ cũng sẽ chậm sản xuất và có thể khiến mẹ bị mất sữa. Đặc Còn một điều quan trọng khác nữa, bé bú mẹ khi mẹ không hạnh phúc cũng sẽ cảm nhận được luồng dư âm của trạng thái cảm xúc này mà sinh ra buồn bã, dẫn đến tiêu hóa kém và hạn chế hấp thu dinh dưỡng.

Chính vì thế, khi bạn đang trong trạng thái tiêu cực thì nguồn sữa cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Đó là lý do vì sao mà nhiều bà mẹ thắc mắc sữa mẹ tốt và mát nhưng nuôi mãi con vẫn không bụ bẫm.

cho-con-bu

Không cho con bú khi mẹ đang uống thuốc

Nếu bạn đang trong thời gian cho con bú thì khi uống thuốc phải tham khảo ý kiến của bác sĩ. Một số loại thuốc sẽ ảnh hưởng đến em bé nên không dùng được cho mẹ trong thời gian còn cho con bú. Nếu không biết điều cơ bản này và uống phải những loại thuốc nằm trong danh sách chống chỉ định thì chắc chắn các bé bú mẹ sẽ phải trả một cái giá rất đắt.

Trong trường hợp, bạn buộc phải uống những loại thuốc đặc trị ngay mà không thể trì hoãn, chắc chắn mẹ phải nghĩ đến phương án dùng sữa công thức thay thế. Hoặc hỏi bác sĩ để được tư vấn cách giữ nguồn sữa cho đến khi ngưng hẳn thuốc. Đã có một số bé bú mẹ khi mẹ đang dùng thuốc đặc trị và bị ngộ độc, dẫn đến tử vong. Do đó mẹ phải hết sức cẩn trọng với trường hợp này.

Không cho con bú khi mẹ vừa tập thể dục xong

Trong quá trình tập thể dục, cơ thể của bạn sẽ thải ra một lượng độc nhất định. Tại thời điểm này, sữa mẹ sẽ là nguồn sữa nóng nếu cho con bú ngay sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của bé.

khong-cho-con-bu-khi-me-vua-tap-the-duc

Tốt nhất, bạn nên lên lịch tập cụ thể để khi con đói, đòi bú phải là lúc mẹ đã được nghỉ ngơi ít nhất 30 phút sau khi tập thể dục. Khi cơ thể đã cân bằng lại, mẹ có thể cho bé bú bình thường hoặc sử dụng sữa trữ đông cho bé.

Để giúp nguồn sữa mẹ luôn thơm mát và dồi dào hơn, bạn có thể uống thêm các loại nước lá như: lá đinh lăng, mè đen, rau má, gạo lứt,… Đặc biệt, mặc dù vòng dâu tằm hoàn toàn không gây hại gì đến nguồn sữa mẹ nhưng cây dâu tằm tươi hoặc nước uống từ lá này sẽ làm ngưng sữa mẹ. Vì vậy, trong thời gian cho con bú, các bà mẹ bỉm sữa cần lưu ý.

Xem thêm:

Bật mí bí quyết giúp mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ

Cách trị nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh “một phát là khỏi ngay”

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận