Chọn màu sắc theo phong thủy khi mua vòng dâu tằm cho bé

Màu sắc trong ngũ hành phong thủy tượng trưng cho cung mệnh của từng người phù hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc. Khi mua vòng dâu tằm cho bé, ba mẹ cũng nên lưu ý về phong thủy để phát huy hết tác dụng của vòng đối với con mình.

Màu sắc trong Ngũ hành phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc không chỉ phù hợp với sở thích hay tính cách của bản thân mà còn phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Đây được xem là nguyên lý xuất hiện từ lâu đời và không thể tách rời văn hóa người phương Đông.

Màu sắc trong ngũ hành phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào người đeo.

mau-sac-ngu-hanh-phong-thuy-khi-mua-vong-dau-tam

Theo nguyên lý Ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng:

Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Với mệnh Kim, ba mẹ nên chọn cho con những chi tiết gắn với vòng dâu tằm của con là màu trắng. Đây là màu sở hữu của bản mệnh, hoặc kết hợp với các tông màu sinh vượng như nâu, vàng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho bé. Ba mẹ nên tránh những màu sắc kiêng kỵ của bé mệnh Kim như: màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Mộc (cây cỏ): Mệnh Mộc nên sử dụng các màu xanh, màu lục hoặc kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm để tạo vượng khí cho con. Tránh các màu trắng và sắc ánh kim.

Thuỷ (nước): Các bé mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm hoặc kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim. Tránh các màu kiêng kỵ với bản mệnh như: màu vàng đất, màu nâu

Hoả (lửa): Màu đỏ, màu hồng, màu tím là những màu mà các bé mệnh Hỏa nên kết hợp khi đeo vòng dâu tằm hoặc kết hợp với các màu xanh. Ba mẹ nên tránh các tông màu đen, màu xanh biển sẫm cho con mình.

Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà ba mẹ nên tránh dùng cho các bé mệnh Thổ.

Tương sinh, tương khắc trong nguyên lý ngũ hành

Các yếu tố trong ngũ hành phong thủy không chỉ tạo nên những màu sắc tương sinh, tương khắc với nhau mà các yếu tố cũng có quy luật tương sinh, tương khắc để phù hợp với yếu tố con người.

Tính tương sinh trong Ngũ hành: Mộc sinh Hoả/Hoả sinh Thổ/ Thổ sinh Kim/ Kim sinh Thuỷ/ Thuỷ sinh Mộc

Tính Tương khắc của Ngũ hành: Kim khắc Mộc/Mộc khắc Thổ/Thổ khắc Thuỷ/Thuỷ khắc Hoả/Hoả khắc Kim.

Tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thuỷ cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thuỷ. Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thuỷ là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Nắm được các quy luật này, ba mẹ sẽ lựa chọn màu sắc phù hợp với con mình khi mua trang sức cho bé.

Xem thêm:

Các mẹ có nên đeo vòng dâu tằm cho con mình?

Vì sao nhiều mẹ phản ảnh vòng dâu tằm không hiệu quả?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận