Chọn vòng dâu tằm theo Ngũ hành trong phong thủy

Lựa chọn vòng dâu tằm không chỉ chú trọng đến chất lượng của chiếc vòng mà còn phải phù hợp với phong thủy cũng như vận mệnh của người đeo. Tương ứng với cung mệnh từng người sẽ có màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Nguyên lý Ngũ hành trong phong thủy

Nguyên lý Ngũ hành trong phong thủy đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông. Việc lựa chọn vòng dâu tằm cũng áp dụng quy luật này để mang đến những vận hội may mắn cho người đeo.

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý Ngũ hành trong phong thủy, môi trường gồm 5 yếu tố. Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng và được áp dụng trong kiến trúc ngày nay. Khi lựa chọn vòng dâu tằm để đeo cũng nên theo nguyên lý này để phù hợp với cung mệnh của mình.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac-trong-phong-thuy

Chọn vòng dâu tằm theo Ngũ hành phong thủy

Kim là một trong những cung mệnh trong Ngũ hành, là kim loại có màu sáng và những sắc ánh kim. Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên sử dụng những tông màu sáng như màu trắng – vì đây là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, khi mua vòng dâu tằm có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng – những tông màu sinh vượng khí, sự may mắn cho người đeo. Người mệnh kim nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu tím, màu đỏ.

vong-dau-tam-theo-phong-thuy

Người mệnh mộc đại diện cho cây cỏ, nên sử dụng tông màu xanh, màu lục và kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm, tránh tông màu trắng và sắc ánh kim.

Thủy là cung mệnh đại diện cho yếu tố nước với màu sở hữu của bản mệnh là màu xanh biển sẫm, màu đen. Vì vậy, khi đeo vòng dâu tằm nên kết hợp với các yếu tố có màu bản mệnh và các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Người mệnh Thủy nên tránh các màu vàng đất và màu nâu.

Mệnh Hỏa nên nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh, tránh màu đen, màu xanh biển sẫm. Vì thanh mộc sinh hỏa còn nước đen khắc Hoả.

Cung mệnh Thổ tượng trưng cho yếu tố đất, có màu nâu, vàng và cam. Người mệnh thổ khi đeo vòng dâu tằm nên lựa chọn kết hợp màu này với các màu hồng, màu đỏ, màu tím và tránh màu xanh.

Nguyên lý tương sinh, tương khắc tạo nên sự hài hòa, hợp lí và cân bằng trong Ngũ hành phong thủy. Có những sự việc, con người không thể làm chủ được nhưng thuận theo ý trời bằng việc tuân theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy cũng là cách để mang đến những điều may mắn cho bản thân.

Xem thêm:

Những điều cần biết khi mua vòng dâu tằm

Vòng dâu tằm cho bé trai – Bùa hộ mệnh đặc biệt dành cho con

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận