Có nên không việc đeo vòng dâu tằm cho bé?

Theo quan niệm của dân gian thì việc đeo vòng dâu tằm cho bé giúp các bé sơ sinh ngoan hơn, ngủ ngon giấc, không quấy khóc,… khi đeo vào. Tuy nhiên, vẫn không ít bậc cha mẹ nghi ngại tác dụng của loại vòng này. Vậy có nên hay không việc đeo vòng dâu tằm cho bé?

Tác dụng của vòng dâu tằm theo quan niệm dân gian

Chống tà ma, đổ mồ hôi trộm, đẩy vía nặng, chống giật mình, đổ mồ hôi trộm,… chính là những tác dụng của vòng dâu tằm mà dân gian vẫn luôn truyền thụ bấy lâu nay. Tin vào những kinh nghiệm được truyền qua bao đời ông cha, đến nay, quan niệm ấy vẫn được các bậc cha mẹ, ông bà dùng cho con, cho cháu của mình.

vong-dau-tam-cho-be-co-nhieu-mau-ma-da-dang

Trong những câu chuyện của ông bà xưa, hầu hết bất cứ ai cũng được nghe về chuyện trừ tà, bắt ma bằng roi dâu. Ông cha ta quan niệm, trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm với thế giới tâm linh cõi âm. Vì vậy, nên để roi dâu gần các em bé để tránh những điều không hay. Tuy nhiên, khi đi xa thì việc mang theo roi dâu hay tỏi cũng không đảm bảo thẩm mỹ và rất dễ bị quên. Từ đó, vòng dâu tằm cho bé được ra đời với thiết kế xinh xắn, nhỏ gọn hơn để tiện cho việc đeo cho trẻ sơ sinh.

Dân gian cũng quan niệm rằng con số 13 đoạn dâu tằm cho 1 vòng là con số tốt nhất, là khắc tinh của điều xấu, ác. Vòng dâu tằm cho bé thường được đeo mỗi tay 1 vòng, hoặc mỗi vòng ở 1 tay và 1 chân hoặc đeo cổ, để đầu giường từ khi bé mới sinh.

Có nên đeo vòng dâu tằm cho bé?

Vòng dâu tằm cho bé bao gồm những đoạn cây dâu ngắn được kết lại thành vòng đeo tay. Chiếc vòng được làm từ những cành cây dâu được bóc vỏ, phơi khô, cắt khúc và được mài nhẵn, vót nhọn 2 đầu, đánh bóng cẩn thận. Sau đó, dùng chỉ đỏ may mắn xâu thành vòng vì ruột cành dâu xốp nên rất dễ dàng đục lỗ để xâu dây.

vong-dau-tam-giup-be-ngu-ngon

Các bà mẹ cũng có thể tự làm cho các con yêu của mình những chiếc vòng dâu tằm nhỏ xinh. Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều thương hiệu làm vòng dâu tằm uy tín như vòng dâu tằm Hải Yến. Vì vậy, các bà mẹ có thể mua loại vòng làm sẵn thì tiết kiệm về thời gian và công sức hơn.

Theo Đông y, các bộ phận của cây dâu tằm cho nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Lá dâu và vỏ rễ cây dâu giúp điều trị chứng ho có đờm, khắc phục mụn nhọt không liền miệng, chữa chứng mồ hôi trộm, phong thấp, bí tiểu, mất ngủ, tóc bạc sớ.…  Sâu dâu chữa bệnh trẻ con bị đau mắt, nhiều nhử, nhiều nước mắt,… Vì vậy, đây là loại cây thuộc rất tốt đối với cả người lớn và trẻ em.

Các bài thuộc của Đông y đã được kiểm chứng qua nhiều người sử dụng. Bởi thế, cây dâu tằm được xem là nguyên liệu thuốc vô cùng quý. Vì vậy, đeo vòng dâu tằm cho bé cũng là một trong những phương pháp cải thiện sức khỏe cho trẻ em.

Vòng dâu tằm cho bé trở thành một trong những món quà mang ý nghĩa tốt đẹp cho trẻ trong những dịp như đầy tháng, sinh nhật, tặng cho bà bầu để cầu chúc sự bình an, khỏe mạnh. Với sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang lại những điều tốt đẹp thì các bà mẹ vẫn nên sắm ngay cho các bé một chiếc vòng xinh xắn này.

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận