Đau đầu chọn quà đầy tháng, tại sao không chọn món đồ này?

Đầy tháng là một trong những dịp quan trọng đối với mỗi trẻ sơ sinh, khẳng định vai trò của một thành viên mới gia đình. Tuy nhiên, việc chọn quà đầy tháng cho trẻ cũng khiến các thành viên trong gia đình đau đầu vì không biết nên mua món quà nào cho dịp đặc biệt này.

Nghi thức đầy tháng cho trẻ sơ sinh

Theo cách tính truyền thống, lễ đầy tháng của mỗi đứa trẻ sẽ được tính theo lịch âm và tùy thuộc vào giới tính của mỗi bé. Ông bà ta vẫn quan niệm, “gái lùi hai, trai lùi một” nên tùy thuộc vào giới tính của bé mà tổ chức lễ đầy tháng của bé gái sẽ lùi lại 2 ngày còn bé trai sẽ lùi lại 1 ngày. Tuy nhiên, ngày nay, các bố mẹ thường căn cứ ngày sinh của con dựa trên lịch dương và ngày cúng đầy tháng là ngày trùng ngày sinh vào đúng tháng sau. 

nghi-thuc-day-thang-cho-be

Nghi thức đầy tháng là nghi thức khẳng định sự tồn tại và vai trò của một thành viên mới trong gia đình. Bởi vậy, nghi thức này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi đứa trẻ. Trong dịp quan trọng này, các thành viên trong gia đình cũng chọn quà đầy tháng cho bé để tặng các con.

Theo tín ngưỡng dân gian, mỗi đứa trẻ được trông nom, săn sóc bởi 12 bà Mụ. Vì vậy, khi chuẩn bị mâm lễ cúng nghi thức đầy tháng cần phải đủ 12 chén chè nhỏ và 3 tô chè lớn cùng một số lễ vật khác.

Người xưa tin rằng, mỗi một đứa trẻ khỏe mạnh ra đời là công lao rất lớn của bà Mụ, người được cho là có công nặn và giúp mẹ tròn con vuông. Nghi thức đầy tháng không chỉ là đánh dấu sự ra mắt của thành viên mới trong gia đình mà còn là cảm tạ công lao của bà Mụ.

Chọn quà đầy tháng cho trẻ

Mỗi đứa trẻ ra đời tạo ra niềm vui cho mỗi gia đình. Bởi dịp, dịp đầy tháng khiến gia đình, người thân, bạn bè rất háo hức và vui mừng. Nhiều món quà xinh xắn sẽ được dành tặng các em bé như một lời chúc mừng đầy trọn vẹn nhất.

vong-dau-tam-mon-qua-day-thang-y-nghia

Nói là vậy nhưng chọn quà đầy tháng cho trẻ cũng khiến rất nhiều người đau đầu. Giữa muôn vàn lựa chọn, người thân phải chọn loại quà nào phù hợp với giới tính, tuổi,… Điều này khiến không ít người hoang mang.

Nếu bạn đang trong tình trạng không biết chọn quà đầy tháng cho bé thì hãy đến ngay shop vòng dâu tằm hải Yến hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline. Món quà mà chúng tôi dành tặng cho các em bé trong dịp đặc biệt này đó là những chiếc vòng dâu tằm vô cùng xinh xắn.

Không chỉ là những chiếc vòng dâu tằm đơn thuần, chúng tôi mang đến cho khách hàng muôn vàn sự lựa chọn với nhiều mẫu mã đa dạng. Bạn có thể chọn những chiếc vòng đơn giản hoặc vòng đính kèm chi tiết bạc hay đá phong thủy mang đến những điều may mắn cho bé.

Đau đầu vì không biết nên chọn quà đầy tháng cho bé, tại sao không chọn cho các con một chiếc vòng dâu tằm. Không chỉ là món đồ trang sức, đây còn là lá bùa bảo vệ bé khỏi những luồng khí xấu, giúp bé có giấc ngủ ngon mỗi đêm.

Xem thêm:

Những món đồ không thể thiếu khi nuôi con nhỏ

Tại sao cần đeo vòng dâu tằm cho trẻ?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận