Dâu tằm có tốt cho bà bầu?

Dâu tằm được biết đến là vị thuốc tốt trong Đông y. Các bộ phận của cây dâu tằm đều có những công dụng bất ngờ được khoa học chứng minh. Vậy, dâu tằm có tốt cho bà bầu? Câu ỏi này sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.

Cây dâu tằm có tên khoa học là Morus alba L., Họ Dâu tằm – Moraceae. Loại cây này còn có tên gọi khác là cây Tầm tang, Mạy môn (Thổ), Dâu cang (Mèo). Không chỉ là thức ăn để nuôi con tằm lấy tơ mà cây này còn có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau. Đối với bà bầu, dâu tằm cũng có những tác dụng vô cùng bất ngờ.

Dâu tằm có tốt bà bầu?

Trị táo bón

Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị táo bón vì bị nóng trong người. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để hạn chế điều này, bà bầu có thể dùng lá dâu tằm , rửa sạch, sắc lấy nước và uống hằng ngày. Nước lá dâu có tác dụng giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa nên chứng táo bón sẽ giảm dần.

Cung cấp vitamin C cho bà bầu

dau-tam-co-tot-cho-ba-bau

Nhu cầu vitamin C của bà bầu đặc biệt tăng lên rất nhiều trong thai kỳ để hỗ trợ việc xây dựng một hệ miễn dịch siêu khỏe vừa bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu vừa đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi. Bà bầu nên bổ sung vitamin C hàng ngày để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của cơ thể cũng như bảo vệ em bé khỏi sự tấn công của rất nhiều các loại virus, vi khuẩn ngoài môi trường.

Nhiều người vẫn thắc mắc dâu tằm có tốt cho bà bầu nhưng trong quả dâu tằm có chứa hàm lượng Vitamin C khá cao giúp tăng cường hệ miễn dịch nên rất tốt cho bà bầu. Vì vậy, các chuyên gia cũng khuyên các bà bầu nên bổ sung Vitamin C bằng cách ăn quả dâu tằm hoặc các loại dâu khác.

Vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm là thời điểm quả dâu tằm chín rực, chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết mùa. Quả dâu khi chín có màu đỏ hoặc đen; ăn có vị mềm, chua chua, ngòn ngọt và rất nhiều nước.

Ngoài việc là một thứ quả dân dã, ngon miệng; dâu tằm còn có tác dụng tăng sức đề kháng, chữa táo bón và là thức uống giải nhiệt mùa hè rất tốt. Vị chua chua, ngọt ngọt của nước chế từ quả dâu xua tan bao nóng bức những trưa hè oi ả.

Chữa hậu sản sau khi sinh

Sau sinh, nhiều chị em gặp phải chứng hậu sản. Để chữa chứng này, mẹ có thể dùng bài thuốc sau: quả dâu khô, long nhãn, đảng sâm, mỗi vị lượng bằng nhau 30g sau đó nghiền nát. Uống mỗi lần 3g với nước đun sôi để nguội, ngày 3 lần.

Làm vòng bình an cho bà bầu

dau-tam-co-the-lam-vong-chong-via-cho-ba-bau

Cây dâu tằm còn được biết đến là nguyên liệu làm chiếc vòng bình an cho các bà bầu. Sau khi được gia công tỉ mỉ, chiếc vòng thường kết hợp với các chi tiết như bạc hoặc đá phong thủy. Chiếc vòng dâu tằm thường được các bà bầu và trẻ sơ sinh mang theo bên mình như một lá bùa để bảo vệ khỏi tà ma, chống gió,…

Vậy dâu tằm có tốt cho bà bầu? Có thể nói loại cây này mang đến nhiều công dụng rất tốt đối với phụ nữ mang thai. Không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng mà còn chữa các bệnh liên quan đến sinh nở. Ngoài ra, đến thời gian cho con thôi bú, có thể uống nước dâu tằm hoặc các bài thuốc từ lá dâu tằm để nhanh tiêu sữa, chống căng sữa, tức ngực.

Xem thêm:

Chọn quà tặng đầy tháng cho bé

Mách mẹ bỉm sữa 6 bài thuốc trị ho nhanh cho bé

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận