Gợi ý chọn quà tặng đầy tháng cho bé tại Hà Nội

Việc chọn quà tặng đầy tháng cho bé luôn khiến những người được mời tham dự nghi lễ này khá đau đầu. Nếu bạn đang còn băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để chọn cho bé yêu một món quà đáng yêu và ý nghĩa nhé.

Quà tặng đầy tháng – Lời cầu chúc ý nghĩa cho bé yêu

Nghi lễ đầy tháng là một trong những nghi thức rất quan trọng đối với mỗi em bé. Trong dịp này, gia đình, bạn bè thường lựa chọn những món quà tặng đầy tháng xinh xắn, đáng yêu và những lời chúc tốt đẹp cho đứa trẻ.

Nghi lễ này rất được chú trọng từ lễ vật cúng đến nghi thức cúng vì theo phong tục Việt, đây là ngày tỏ lòng biết ơn với 12 bà Mụ và Đức ông đã đem thiên thần nhỏ đến nhà, giúp mẹ tròn con vuông…  Đây còn là nghi thức để ra mắt một thành viên mới trong gia đình với họ hàng, bà con trong dòng tộc.

Trong dịp này, họ hàng, bạn bè thân thiết sẽ được mời đến dự để ra mắt em bé. Bởi vậy, người đến tham dự cũng thường khá đau đầu trong việc mua quà tặng đầy tháng cho bé. Món quà đầy tháng thường không quan niệm về vật chất nhưng nó thể hiện ý nghĩa thiêng liêng và gửi gắm trọn vẹn những lời chúc của người tặng.

Gợi ý mua quà tặng đầy tháng tại Hà Nội

Vòng dâu tằm

Vòng dâu tằm được xem là quà tặng đầy tháng được khá nhiều người lựa chọn hiện nay khi tham dự tiệc đầy tháng. Được kết từ những hạt dâu tằm cùng các chi tiết đính kèm như bạc, đá phong thủy, đây không chỉ là chiếc vòng đơn thuần mà có tác dụng rất tốt đối với trẻ sơ sinh trong việc bảo vệ cơ thể bé, hạn chế quấy khóc, ra mồ hôi trộm vào ban đêm. Đây là món quà đầy tháng cho bé mang ý nghĩa tâm linh mà bạn không nên bỏ qua.

Bộ túi đựng đồ cho bé đi ra ngoài

Nếu bạn đang băn khoăn việc mua quà tặng đầy tháng thì có thể tham khảo “Bộ túi đựng đồ cho bé đi ra ngoài”. Sau thời gian ở cữ 1 tháng, em bé có thể được tiếp xúc với môi trường bên ngoài và được đi xa cùng với bố mẹ. Vì vậy, đây chính là món quà giúp bố mẹ em bé thuận tiện và dễ dàng sắp xếp nhiều vật dụng cần thiết khi mang bé đi cùng.

Quần áo

Có thể nói quần áo là những món quà đầy tháng rất phổ biến thường được chọn để tặng cho bé. Một đôi giày vải hay một bộ đồ có màu sắc tươi sáng với chất liệu mềm mại sẽ rất phù hợp với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về cân nặng của bé để lựa chọn quần áo cho phù hợp.

Đồ chơi

Từ 1 tháng tuổi, bé bắt đầu làm quen với thế giới xung quanh và học cách chơi đùa. Vì vậy, khi chọn quà đầy tháng cho bé, bạn có thể mua đồ chơi treo nôi, xúc xắc hay lục lạc đeo cổ tay, cổ chân cho bé. Với món quà rực rỡ sắc màu và có hình thù ngộ nghĩnh, vui nhộn thì bé yêu sẽ vô cùng thích thú.

Trên đây chỉ là một số gợi ý quà tặng đầy tháng phổ biến bạn có thể chọn cho bất kì em bé nào trong dịp đầy tháng. Ngoài ra, còn có những quà tặng cho bé vô cùng đáng yêu khác nữa bạn có thể tìm hiểu thêm. Hi vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn đỡ đau đầu hơn trong việc mua quà đầy tháng cho bé yêu.

Xem thêm:

Bạn có biết loại vòng dành cho trẻ sơ sinh còn tốt hơn cả vòng bạc?

Những mẫu vòng dâu tằm đẹp cho bé trai nên mua

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận