Làm thế nào để phân loại vòng dâu tằm hàng thật và hàng giả?

Với công dụng vô cùng thần thánh giúp trẻ sơ sinh không quấy khóc ban đêm, hạn chế ra mồ hôi trộm và giật mình khi ngủ, vòng dâu tằm ngày càng được các bà mẹ tin dùng. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến sự xuất hiện tràn lan sản phẩm hàng nhái, hàng giả. Vậy làm thế nào để các bà mẹ bỉm sữa phân biệt được vòng dâu tằm thật và vòng dâu tằm giả?

Phân loại vòng dâu tằm giả và vòng dâu tằm thật

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán vòng dâu tằm để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, lợi dụng lòng tin của người mua, một số cơ sở sản xuất vòng giả với chất lượng kém, giá thành rẻ hơn để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, khi đi mua vòng, các bà mẹ bỉm sữa cần phải chú ý các dấu hiệu nhận biết của hàng giả và hàng thật sau:

Vòng dâu tằm thật

Vòng dâu tằm thật được làm từ gỗ cây dâu chính hiệu, được lựa chọn từ những cành dâu bánh tẻ và gia công thành các hạt gỗ và hoàn thiện xâu chuỗi thành vòng trước khi đem ra thị trường. Dựa vào đặc tính của cây dâu tằm, bạn có thể nhận biết hạt gỗ được làm từ loại cây này.

vong-dau-tam-that

Thân cây dâu tằm có đường kính nhỏ và dễ bị sâu bệnh, do vậy, gỗ cây dâu tằm có thể làm được vòng dâu tằm là rất hạn chế. Đặc điểm gỗ cây dâu tằm: có màu vàng, màu nâu hay màu thâm đen, không đều màu, xốp, nhẹ và mềm.

Vì vậy khi tiện thành hạt gỗ thì sẽ thường không đều màu, có màu vàng ngà, nhìn kỹ sẽ thấy rõ thớ gỗ to dọc hoặc xoắn tròn. Ruột cây dâu là ruột xốp nên vòng dâu làm từ nhánh thường sẽ có lõi xốp. Độ dày của lõi xốp này cũng không thể đồng đều vì ở những phần khác nhau thì kích thước của lõi xốp là khác nhau.

Vòng dâu tằm giả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện 2 loại vòng giả phổ biến và dễ đánh lừa người tiêu dùng nhất đó là vòng được nhập từ Trung Quốc và vòng được làm từ gỗ lồng mức.

Vòng giả được nhập về từ Trung Quốc được làm từ gỗ bồ đề, các hạt gỗ có đặc điểm là dáng thuôn dài, nhỏ và xốp. Vòng dâu tằm giả làm từ gỗ bồ đề sẽ bị sậm màu lại sau khoảng 1 tuần sử dụng.

hat-go-vong-dau-tam-gia

Vòng giả được làm từ gỗ lồng mức có màu trắng ngà, chất gỗ mịn, nhẹ. hạt gỗ đều màu. Loại vòng này có đặc điểm nhận dạng khá giống với cây dâu tằm nên rất khó để phân biệt. Vì vậy, người mua cần phải tinh ý thì mới quan sát được chiếc vòng làm từ gỗ cây lồng mức.

Bằng những đặc điểm trên, các bà mẹ bỉm sữa có thể dễ dàng phân biệt được đâu là hạt gỗ dâu tằm, đâu là hạt vòng làm từ loại gỗ khác. Và dựa vào đó, các bà mẹ có thể lựa chọn được những chiếc vòng dâu tằm thật, được làm hoàn toàn từ gỗ dâu tằm cho bé của mình.

Nếu các mẹ vẫn còn cảm thấy khó khăn trong việc phân biệt vòng dâu tằm thật, vòng dâu tằm giả thì có thể liên hệ với vòng dâu tằm Hải Yến để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với bé yêu của mình. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đạt chất lượng với nhiều mẫu mã đa dạng cho khách hàng. Đến với vòng dâu tằm Hải Yến, các bà mẹ bỉm sữa sẽ không phải đắn đo lựa chọn, phân biệt vòng thật, vòng giả.

Xem thêm:

Những sự thật về vòng dâu tằm mà không phải ai cũng biết

Hàng triệu bà mẹ bỉm sữa đã tin dùng sản phẩm này, bạn thì sao?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận