Làm thế nào để phân biệt vòng dâu tằm thật và vòng dâu tằm giả?

Vòng dâu tằm vừa được biết đến như một loại trang sức xinh xắn dành cho các bé sơ sinh vừa là vật dụng hỗ trợ đắc lực cho các bà mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, với tình trạng vòng dâu tằm tràn lan như hiện nay thì làm thế nào để các bà mẹ biết cách phân biệt đâu là vòng dâu tằm thật, đâu là vòng dâu tằm giả?

Lợi dụng lòng tin của các bà mẹ trong việc sử dụng vòng dâu tằm, nhiều cơ sở sản xuất đã sản xuất hoặc nhập về các loại vòng không đảm bảo chất lượng. Những chiếc vòng này không được làm từ gỗ dâu tằm mà làm từ các loại gỗ khác hoặc hạt nhựa nhưng vẫn quảng cáo là vòng xịn.

Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh khi mua vòng về đều nhận thấy các điểm sau:

 Không giống với mẫu quảng cáo trên mạng

 Không phát huy tác dụng hiệu quả

 Không có bảo hành

 Gây dị ứng với da của bé

Các loại vòng dâu tằm giả

cay-dau-tam-dung-de-san-xuat-vong-dau-tam-that

Đây chính là vấn đề được các bà mẹ rất quan tâm hiện nay. Bởi vì vòng dâu tằm thật và vòng dâu tằm giả một chín một mười, nếu không tinh mắt, khách hàng khó lòng nhận ra được. Vòng dâu giả trôi nổi trên thị trường hiện nay, về cơ bản có 2 loại:

Loại 1: Loại vòng này được nhập về từ Trung Quốc, hạt gỗ được làm từ gỗ Bồ Đề. Thông qua kiểu dáng, loại vòng này có thể nhận biết được vì hạt gỗ dáng thuận dài, xốp như đay, dùng khoảng 1 tuần thì sẽ có màu sẫm lại nhìn rất xấu.

Loại 2: Loại vòng được làm từ gỗ Lồng mực, rất khó để phân biệt. Với chất gỗ trắng mịn, khi lên vòng thì có hình thức rất đẹp nên các chủ shop thường nhập về với giá khoảng 1 triệu/1kg rồi bán lại. Nếu khách hàng thắc mắc thì họ thường bảo là gỗ dâu non hoặc dâu Bắc Giang.

Vậy làm thế nào để phân biệt vòng dâu tằm thật và vòng dâu tằm giả?

cay-go-long-muc-dung-de-san-xuat-vong-dau-tam-gia

Để phân biệt được đâu là vòng dâu tằm thật và vòng dâu tằm giả thì các bà mẹ phải hiểu rõ bản chất của 2 loại gỗ tạo nên vòng dâu tằm. Từ đó, để biết cách nhận biết đâu là hạt gỗ được làm từ cây dâu tằm, đâu là hạt gỗ được làm từ các loại gỗ khác.

Cây dâu tằm thường được gọi là dâu vườn, dâu ta có đường kính thân nhỏ, khoảng dưới 10cm. Tùy từng cây mà gỗ có màu vàng, nâu hoặc thâm đen, thớ gỗ to, xốp, mềm, nhẹ. Cây dâu tằm thường rất dễ bị sâu và mắc các bệnh như gỉ sắt, rệp vẩy ốc,… nên việc tận dụng gỗ dâu rất hạn chế. Vì vậy, khoảng 100kg gỗ dâu đã chọn lọc thì chỉ sản xuất được khoảng 5kg hạt đẹp để xâu chuỗi thành vòng, 1kh hạt làm được khoảng 250 chiếc vòng để đeo.

Cây lồng mực có dáng thẳng, cao vút có đường kính thân khoảng 20cm trở lên, là loại gỗ mềm, thớ gỗ ngang, trắng mịn như ngà voi, nhẹ, dễ hút mực và ít mắt. Do đặc tính gỗ đẹp nên thường dùng để khắc dấu gỗ hoặc làm các sản phẩm như móc treo quần áo, khuôn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em…. Hạt gỗ lồng mực bán tại xưởng sản xuất có giá khoảng 1triệu/1kg, 1kg hạt gỗ lồng mực làm được khoảng 700 vòng đeo tay, do gỗ lồng mực nhẹ hơn so với gỗ dâu rất nhiều.

Khi phân biệt được bản chất được mỗi loại gỗ làm ra vòng dâu tằm thì các mẹ sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là vòng dâu tằm thật, đâu là vòng dâu tằm giả. Đây là một trong những tiêu chí nhận biết quan trọng mà các mẹ nên tìm hiểu trước khi mua vòng cho con.

Xem thêm:

Lợi ích khi đeo vòng dâu tằm mà các bà mẹ nên biết

Lúc nào đeo vòng dâu tằm cho bé là tốt nhất

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận