Mách các mẹ cách nhận biết vòng dâu tằm thật

Ngoại trừ các loại vòng dâu tằm giả được nhập về từ Trung Quốc thì tại Việt Nam cũng có rất nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm kém chất lượng. Vậy làm thế nào để nhận biết được vòng dâu tằm thật của Việt Nam?

Các loại vòng dâu tằm thật tại Việt Nam

Ngoại trừ các vòng giả xuất xứ Trung Quốc (làm từ gỗ giả là cây Cao Su, Cây Lồng Mức) Thì vòng dâu tằm thật của Việt Nam có 2 loại, tác dụng thì gần như nhau mà chỉ khác về độ bền của vòng khi bé đeo.

Loại 1 cao cấp: Đây là loại vòng dâu tằm thật của Việt Nam được làm từ lõi dâu gốc lâu năm có giá đắt hơn dâu cành rất nhiều. Nguyên liệu làm vòng dâu loại cao cấp này rất khó tìm vì không ai chặt cả cây dâu để bán, chỉ tỉa cành bán và để lại lấy quả dâu và lá nuôi tằm.

vong-dau-tam-that-lam-tu-go-cao-capĐường kính của gốc dâu tằm lâu năm là từ 6 – 15cm, có vân gỗ và độ bền cao. Khi cắt ngang cây sẽ có các vùng màu không đồng đều: có vùng màu vàng, vùng màu xám nâu và có nhiều đốm đen do bị sâu đục thân ăn.

Do chỉ làm từ lõi cây dâu nên gỗ khá nặng. từ 100kg gỗ dâu tươi ban đầu chỉ được khoảng 1 đến 1,5kg hạt chuẩn sau khi gia công. Bởi vậy, giá hạt gỗ làm từ lõi dâu gốc lâu năm có giá không rẻ như dâu cành. Khi được xâu thành vòng dâu tằm thì có độ bền sử dụng gấp 6 đến 8 lần dâu cành, ít bị thấm nước hơn.

Loại 2 dâu xốp: Loại vòng dâu tằm này được làm từ dâu cành nên có giá rẻ hơn dâu gốc và dễ mua hơn. Hầu hết, vòng dâu tằm thật của Việt Nam sản xuất phổ biến loại vòng này vì loại vòng làm từ dâu gốc lâu năm khá hiếm và khó tìm.

phan-biet-vong-dau-tam-that-va-hang-trung-quocĐường kính cành dâu chỉ từ 1 đến 2 cm, thân gỗ có màu trắng ngà đều màu nên các hạt gỗ rất giống nhau. Nhìn qua, loại vòng này khá giống với vòng giả Trung Quốc nên dễ bị trà trộn. Nếu ai không biết cách nhận biết vòng dâu tằm thật Việt Nam thì rất khó phân biệt được hạt giả nhập từ Trung Quốc.

Vì là cành dâu xốp nên loại hạt vòng này không có vân gỗ, rất mềm và dễ bị vỡ. Từ 100kg gỗ ban đầu sẽ sản xuất được khoảng 30 đến 40kg hạt gỗ sau khi gia công. So với dâu gốc lâu năm, sản phẩm này có độ bền kém hơn, chỉ sử dụng được từ 3 đến 6 tháng và dễ bị thấm nước, chuyển sang màu xấu.

Cách nhận biết vòng dâu tằm thật của Việt Nam

Một số shop không dám bỏ tiền mua hạt dâu gốc về bán cho khách vì giá cao và không có lãi nên khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi khi mua phải sản phẩm kém chất lượng. Bởi vậy, cách để nhận biết vòng dâu tằm thật và vòng giả, người mua phải biết được tính chất, đặc điểm của gỗ dâu được nêu ở trên. Dựa vào những đặc điểm này, khách hàng có thể phát hiện ra, sản phẩm vòng dâu có phải là hàng giả không.

Ngoài việc nhập hạt nhựa từ Trung Quốc về bán, nhiều cơ sở còn sản xuất hạt gỗ dâu từ gỗ cao su hay gỗ keo. Các sản phẩm này được gia công khá tinh vi nên khách hàng khó lòng nhận biết được. Vì vậy, khi mua hàng, các ông bố bà mẹ nên lựa chọn cơ sở bán hàng uy tín được nhiều người tin tưởng.

Trong 2 loại vòng dâu tằm thật tại Việt Nam thì loại vòng được làm từ dâu gốc lâu năm vẫn được nhiều người lựa chọn cho con mình. Tuy nhiên, gỗ dâu này khá hiếm nên các bà mẹ có thể mua loại 2 và thường xuyên thay vòng cho con để đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mĩ.

Xem thêm:

Tuyệt chiêu để trị chứng quấy khóc của trẻ

Mua vòng dâu tằm ở đâu tốt?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận