Mách mẹ bỉm sữa cách tránh vía cho trẻ sơ sinh

Nhiều em bé bình thường rất ngoan nhưng trong một sự kiện nào đó của gia đình hoặc đến nơi đông người thì tối về bỗng dưng trở chứng hay quấy khóc. Theo kinh nghiệm dân gian thì bé đã phải vía người lạ hoặc những người vía nặng. Vậy cách tránh vía cho trẻ sơ sinh như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao bé đang ngoan bỗng nhiên trở chứng?

Chị Vân (Hà Nội” cho biết, bé nhà chị rất ngoan, từ khi chào đời đến nay ít khi quấy khóc hay thức giấc vào ban đêm. Nhưng sau khi kết thúc tiệc thôi nôi thì tối về bé bỗng trở chứng khóc khóc ngằn ngặt dù không đói, không khát, không buồn ngủ. Cả gia đình chị có dỗ thế nào cũng không được, bé cứ quấy khóc suốt cả đêm khiến mọi người rất mệt mỏi. Lúc này chị mới hối hận vì đã không biết cách tránh vía cho trẻ sơ sinh để giúp con mình khỏi bị quấy nhiễu bởi nguồn khí xấu.

tre-phai-via-hay-quay-khoc

Câu chuyện về những trẻ sơ sinh đang ngoan ngoãn bỗng trở nên quấy khóc, khó chịu không vì lý do cụ thể nào sau khi gặp người lạ như trên hẳn không xa lạ với những người nuôi con nhỏ? Cái sự bỗng dưng trở chứng này được dân gian gọi nôm na là gặp phải vía nặng có nhiều khí xấu và năng lượng xấu. Do các bé có sức đề kháng còn yếu nên dễ bị khí xấu xâm nhập. Vì vậy, việc tìm hiểu cách tránh vía cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết mà các bà mẹ nên làm.

Khi bị phải vía, năng lượng xấu từ người vía nặng sẽ truyền sang bé khiến bé khó chịu, bất an và khóc nhiều về đêm không chịu ngủ. Việc quá nhiều người ôm ấp bé trogn thời gian ngắn cũng khiến trường năng lượng của bé bị xáo trộn liên tục, phá vỡ trạng thái cân bằng năng lượng của bé cũng khiến bé quấy khóc.

Cách tránh vía cho trẻ sơ sinh

Vuốt ve và ôm ấp bé là một trong những cách tránh vía cho trẻ sơ sinh. Xúc giác là giác quan phát triển cao nhất từ khi bé mở mắt chào đời nên mẹ có thể vuốt ve bàn chân của bé để dỗ bé. Khi được vuốt ve nhẹ nhàng, những dây thần kinh cuối cùng của bàn chân bé sẽ có tác dụng kích thích làm cho bé bớt khóc. Việc ôm ấp và vỗ về sẽ cho bé cảm giác được yêu thương và an toàn nên dễ dàng xuôi cơn khóc và đi vào giấc ngủ.

cach-tranh-via-cho-tre-so-sinh

Để tránh vía cho trẻ sơ sinh, mẹ cũng có thể làm ấm một cái khăn và đặt lên bụng bé để trấn và ru bé dễ ngủ hơn. Hoặc chơi cùng bé bằng cách , nhẹ nhàng nâng hai chân của bé lên và di chuyển theo chiều giống như tư thế đạp xe đạp.

Ngoài ra, trong dân gian cũng áp dụng nhiều cách tránh vía cho trẻ sơ sinh như đốt giấy đuổi vía, đeo vòng dâu tằm, đốt nón rách,… Mặc dù khoa học chưa chứng minh những cách giải vía này nhưng khá nhiều người cho rằng đây là biện pháp hữu hiệu giúp bé ngoan ngoãn trở lại.

Giữa dân gian và khoa học hiện đại vẫn đang có mối liên kết với nhau. Bỏ qua những vấn đề mê tín, nếu thấy bé khóc ngằn ngặt, bạn nên xem bé có nóng sốt, đau bụng hay cảm gì không. Nếu bé vẫn khóc không rõ lý do, nên vận dụng cách tránh vía cho trẻ sơ sinh mà dân gian dạy, coi như một liều “trị liệu” tinh thần cho cả mẹ và bé cùng yên tâm.

Xem thêm:

Có những loại vòng dâu tằm nào hiện nay?

Giải mã nguyên nhân bé thức giấc nửa đêm

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận