Mẹo ru con ngủ lăn quay chỉ trong vòng 1 phút

Trẻ thường hay quấy khóc trước khi đi vào giấc ngủ khiến nhiều bà mẹ mệt mỏi. Hãy áp dụng mẹo ru con ngủ sau đây, chỉ trong vòng 1 phút, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra.

Giấc ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Đối với trẻ sơ sinh, công việc duy nhất của các bé trong những năm tháng đầu đời là bú sữa mẹ và ngủ. Tuy nhiên, nhiều lúc trẻ cũng khó đi vào giấc ngủ và hay cáu gắt do cảm giác khó chịu ở đâu đó. Vì thế, nhiều lúc đã áp dụng mẹo ru con ngủ nhưng không thành công và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bà mẹ bỉm sữa.

meo-ru-con-ngu-chi-trong-vong-1-phut

Các nghiên cứu cho thấy, trẻ ngủ đủ giấc sẽ góp phần rất lớn trong việc phát triển trí tuệ và phát triển chiều cao, cân nặng ổn định. Việc chăm sóc giấc ngủ của trẻ chính là yếu tố quan trọng đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con mỗi ngày.

Trên thực tế, nhiều bà mẹ bỉm sữa thường áp dụng mẹo ru con ngủ bằng cách vừa bế con vừa đi lại và đung đưa để con dễ vào giấc ngủ. Tuy nhiên, phương pháp này càng ảnh hưởng tới giấc ngủ của con hơn.

Mẹo ru con ngủ giúp bé ngủ ngon chỉ trong 1 phút

Để dễ dàng đưa con vào giấc ngủ, mẹ nên đặt con nằm vào nôi và thực hiện các động tác nhẹ nhàng. Mẹo ru con ngủ sau đây sẽ giúp các bà mẹ bỉm sữa hết đau đầu vì đảm bảo bé sẽ ngủ ngon tức thì.

Bước 1: Massage mặt

Nhẹ nhàng dùng ngón tay cái để xoa xoa quanh vùng mắt, đi xuống mũi, đến 2 bên má, tai, môi trên, môi dưới. Tất cả các bước này đều được thực hiện theo vòng tròn xoáy hướng thuận chiều kim đồng hồ. Bạn tiếp tục thực hiện các bước tương tự ở quanh hàm và sau tai của bé.

Bước 2: Massage ngực

Dùng hai ngón trỏ đặt vào phần giữa ngực bé, rồi di chuyển tay nhẹ nhàng xuống phía dưới theo hình vòng cung. Bước này nên được thực hiện 2 – 3 lần, massage nhẹ nhàng và không chạm vào ti của bé khi vuốt ngực bé.

Bước 3: Massage chân

Massage-chan-cho-be

Đặt bàn chân của bé trong lòng bàn tay của mẹ và dùng ngón cái tay còn lại để nhẹ nhàng ấn và vẽ một đường lượn sóng dọc từ ngón chân đến gót chân bé. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay xoa và bấm gan bàn chân bé theo hình xoáy ốc theo hướng ngược kim đồng hồ.

Bước 4: Massage tay

Dùng hai tay mẹ nắn và massage nhẹ nhàng tay của con từ bả vai cho đến từng ngón tay. Lặp lại các bước tương tự như bên tay kia. Massage nhẹ nhàng ngón và lòng bàn tay chính là mẹo ru con ngủ để giúp trẻ có cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài ra, giấc ngủ của con cũng có sự tác động của các yếu tố bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ trong phòng,… Vì vậy, các bà mẹ cũng nên lưu ý các yếu tố này để điều chỉnh cho phù hợp với giấc ngủ của con. Đặc biệt, các bà mẹ nên đeo vòng dâu tằm cho bé để con không giật mình tỉnh giấc, quấy khóc hay ra mồ hôi trộm nửa đêm.

Xem thêm:

Dấu hiệu nào cho thấy trẻ đang bị thiếu chất

Mẹo phong thủy giúp các bà mẹ hạn chế trẻ hay khóc đêm

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận