Mua vòng dâu tằm cho bé, bạn phải biết những điều này

Vòng dâu tằm ngày càng được nhiều bà mẹ Việt tin dùng cho con mình ngay từ khi còn bé nhằm giúp các con trừ tà, chống vía nặng. Tuy vậy, khi mua vòng dâu tằm cho bé, các bà mẹ bỉm sữa phải biết những điều này nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe của thiên thần nhà mình.

Cách nhận biết vòng giả khi mua vòng dâu tằm

Lợi dụng sự tin tưởng của các bà mẹ Việt trong việc dùng vòng dâu tằm cho các bé, nhiều cơ sở bán vòng đã trà trộn các loại vòng giả, khiến không ít người hoang mang. Vòng giả không chỉ không phát huy tác dụng mà còn có thể gây dị ứng với làn da của bé, ảnh hưởng tới sức khỏe của các con.

vong-dau-tam-gia-tran-lan-tren-thi-truong

Khi mua vòng dâu tằm, bạn nên chú ý các đặc điểm nhận dạng của các loại gỗ dùng để làm vòng giả:

Gỗ Lồng mức, gỗ cây cao su: Hạt gỗ tròn đều, có màu trắng rất đẹp mắt và thường được bảo là hạt cành dâu non

Gỗ ây Keo: Hạt gỗ làm từ gỗ keo thường có màu nâu và không có vân gỗ trên hạt vòng

Gỗ cây Mít non: Hạt gỗ thường có màu vàng không có vân gỗ, các hạt đều màu nhau nhìn khá đẹp mắt.

Vòng dâu tằm có làm mất sữa mẹ không?

Nhiều bà mẹ băn khoăn, lo lắng vòng dâu tằm có thể làm ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ trong thời gian cho con bú. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy vì chỉ có mủ dâu tằm hoặc đun lá lấy nước uống thì mới ngưng nguồn sữa.

Các hạt gỗ vòng dâu tằm được làm từ những cành dâu phơi khô và được gia công tỉ mỉ. Vì vậy, vòng dâu tằm hoàn toàn không ảnh hưởng đến nguồn sữa của các bà mẹ bỉm sữa. Bởi thế, bạn có thể an tâm mua vòng dâu tằm cho bé nhà mình.

Cách chọn vòng dâu tằm cho bé trai và bé gái

Theo quan niệm trong dân gian, nam giới có 7 vía, nữ giới có 9 vía. Vì thế, khi mua vòng dâu tằm cho bé, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để được tư vấn loại vòng phù hợp với con mình. Thông thường vòng cho bé trai sẽ có 7 bi bạc và vòng bé gái sẽ có 9 bi bạc.

mua-vong-dau-tam-cho-be-trai-va-be-gai-khac-nhau

Cách đeo vòng cho bé

Đối với trẻ sơ sinh, mẹ nên đeo vòng dâu tằm cho bé vào chân hoặc tay. Tuy nhiên, đeo vào cổ chân cho bé là tốt nhất vì sẽ hạn chế bé cho vòng ngậm vào mồm.

Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên các mẹ có thể chọn mẫu vòng đeo cổ cho trẻ. Vì trẻ tầm tuổi này hay có thói quen tháo vòng ra chơi nên dễ bị mất vòng. Chính vì thế chọn mua vòng dâu tằm đeo cổ là hợp lý nhất cho bé.

Mang ý nghĩa tâm linh phù hợp với văn hóa người Việt, vòng dâu tằm trở thành món quà được nhiều người lựa chọn cho các bé trong các dịp mua sắm quà tặng đầy tháng, thôi nôi hay sinh nhật. Vì vậy, bạn nên mua vòng dâu tằm tại cơ sở uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Xem thêm:

Bật mí tuyệt chiêu giúp bé ngủ ngon mỗi đêm

Năm Đinh Dậu 2017, nên mua vòng dâu tằm cho bé trai như thế nào?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận