Âm nhạc – Phương pháp thai giáo thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ

Âm nhạc là một trong những phương pháp thai giáo được nhiều bà hiện đại áp dụng nhằm kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi. Phương pháp giáo dục này còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tốt nhất đối với tâm lý và trí tuệ của mỗi đứa trẻ trong tương lai.

Vì sao nên cho thai nhi nghe âm nhạc?

phuong-phap-thai-giao-bang-am-nhac

Ngoài việc chăm lo tới chế độ dinh dưỡng thì tâm lý của người mẹ cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, các bà bầu cần luôn giữ tinh thần thoải mái cùng chế độ tập luyện tích cực để giải tỏa những mệt mỏi trong thời kì mang thai. Trong giai đoạn này, bà bầu cũng nên sắm cho mình một chiếc vòng dâu tằm để giúp thai nhi luôn ổn định, bảo vệ mẹ và bé khỏi những tác nhân xấu.

Âm nhạc là phát minh nghệ thuật tuyệt vời của loài người. Đối với trẻ em, phương pháp thai giáo bằng âm nhạc tác động tới việc hình thành và phát triển của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Không chỉ giải tỏa tâm trạng của người mẹ mà âm nhạc còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, phương pháp thai giáo bằng âm nhạc sẽ thúc đẩy trẻ phát triển hoàn thiện cả về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và  biểu lộ cảm xúc của trẻ. Việc hai mẹ con cùng thưởng thức một bản nhạc mỗi ngày cũng chính là cách tuyệt vời thể hiện sự chia sẻ tình cảm và kết nối cảm xúc hai mẹ con. Ngoài ra, việc nghe nhạc mỗi ngày cũng giúp phụ nữ mang thai giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi lấy lại tinh thần thỏa mái, lạc quan yêu đời và ngủ ngon hơn.

Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc như thế nào là phù hợp?

Bắt đầu từ tuần thứ 16, thai nhi đã hoàn thiện về bộ phận thính giác và có thể cảm nhận được những âm thanh bên ngoài. Vì vậy, từ tuần thứ 20 của thai kì, các bà mẹ có thể cho con làm quen với âm nhạc. Tuy vậy, khi lựa chọn phương pháp thai giáo này, các bà bầu cần lựa chọn loại nhạc, tai nghe phù hợp và điều chỉnh âm lượng vừa phải.

am-nhac-giup-be-va-me-ket-noi-voi-nhau

Thai nhi thường ngủ khi mẹ hoạt động và thức dậy khi mẹ thư giãn, nghỉ ngơi. Các mẹ bầu có thể dựa vào điều này để cho con nghe nhạc đúng thời điểm. Những lúc mẹ nằm nghỉ ngơi, thư giãn trước khi ngủ hay lúc thả mình trong làn nước mát thì nên bật nhạc lên để hai mẹ con cùng thưởng thức. Mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc 2-3 lần mỗi ngày, và mỗi lần không nên quá 20 phút.

Từ tháng thứ 4 trở đi, đôi tai của bé đã hoàn thiện và bắt đầu tiếp nhận những âm thanh trong bụng mẹ và môi trường bên ngoài. Vì vậy, từ thời điểm này, các bà mẹ có thể kết hợp phương pháp thai giáo bằng âm nhạc và trò chuyện cùng con. Các bà mẹ không nên đặt tai nghe vào bụng vì tiếng nhạc quá gần sẽ có tác động không tốt đối với bé. Nên mở nhạc ở loa ngoài với âm lượng vừa phải để cả 2 mẹ con cùng thưởng thức và thư giãn.

Nhạc cổ điển được xem là sự lựa chọn phù hợp khi các bà mẹ thực hiện phương pháp thai giáo bằng âm nhạc. Với âm thanh nhẹ nhàng, du dương của những bản sonata, concerto hay nhạc đồng quê, bài đồng dao, hát ru trong trẻo, vui tươi sẽ khiến cả mẹ và bé có tinh thần thoải mái, dễ chịu. Không nên cho thai nhi nghe các loại nhạc mạnh như nhạc rap, rock vì với âm thanh lộn xộn, ồn ào sẽ dễ khiến thần kinh thai nhi bị kích thích quá mức.

Cũng như các phương pháp thai giáo khác, âm nhạc có tác động không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Vì vậy, các bà mẹ cần phải lựa chọn âm nhạc phù hợp để đạt được hiệu quả thúc đẩy phát triển não bộ thai nhi một cách có định hướng.

Xem thêm:

Có những loại vòng dâu tằm nào hiện nay

Các mẫu vòng cổ dâu tằm đẹp

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận