Những điều cần biết khi mua vòng dâu tằm

Vòng dâu tằm được biết đến là loại trang sức dành cho các em bé mới sinh mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Vậy khi mua vòng dâu tằm, cần phải lưu ý điều gì?

Tác dụng của vòng dâu tằm là gì?

Vòng dâu tằm đã mang đến lợi ích nhất định cho các bé. Vì vậy, khi mua vòng dâu tằm, ba mẹ cũng nên tìm hiểu về công dụng của loại vòng này. Theo như kinh nghiệm được các bậc ông bà chúng ta áp dụng từ rất lâu đời thì vòng dâu tằm có công dụng như:

Bảo vệ bé với những âm khí nặng

Đem bình an và giúp bé ngủ ngon

Trị dứt điểm tình trạng quấy khóc bé về đêm không rõ nguyên nhân

An định thần kinh, giúp bé phát triển bình thường và khỏe mạnh

Đem lại may mắn và vượng khí cho bé

Cách phân biệt hàng giả khi mua vòng dâu tằm

Đáp ứng nhu cầu của các ông bố bà mẹ, thị trường sản xuất hàng loạt vòng dâu tằm khiến người mua cũng vô cùng hoang mang. Vòng này khá giống với vòng dâu tằm thật nhưng thực chất là dùng hạt nhựa hoặc loại gỗ khác thay thế.

Các hạt dâu tằm tại Việt Nam thường có hình tròn chỉ được làm từ 6 mm trở lên. Hạt dâu thật thường hay bị sâu trong lỗi và có màu vàng không đều màu. Khi đốt hạt vòng dâu tằm thật sẽ cho ra loại than xốp nhẹ.

Hạt vòng dâu tằm giả thường màu sậm hơn, nặng hơn hạt dâu tằm thật và thường có hình bầu dục hay tròn dẹp với đủ kích cỡ từ 3, 4 đến 6 mm. Khi mua vòng dâu tằm mà không phải hàng thật sẽ không có tác dụng, dễ bị đứt, vỡ hạt.

mua-vong-dau-giup-be-ngoan-hon-khoe-manh-hon

Nên chọn loại vòng dâu tằm nào cho bé?

Khi mua vòng dâu tằm cho bé nên lưu ý lựa chọn theo giới tính của con. Theo phong thủy, ngũ hành của người phương Đông, thì con trai có 7 vía còn con gái có 9 vía. Vì vậy, với bé trai nên  chọn vòng 7 vía và vòng 9 vía cho bé gái. Mua vòng phù hợp với giới tính cũng góp phần phát huy trọn vẹn công dụng của loại vòng này.

Bạn không nên vì đẹp và theo thời trang mà mua vòng kèm theo con giáp, chuông, mặt Phật theo phong trào vì nghĩ con giáp sẽ tốt cho bé. Vì những phụ kiện như con giáp, chuông có quá nhiều mặt sắc góc cạnh khiến bé dễ bị trầy xước da, làm tổn thương đến bé. Ba mẹ cũng nên chọn những loại dây có chất liệu co giãn tốt để giúp bé thoải mái và dễ tháo ra.

Theo phong thủy học ứng dụng, số hạt của vòng bất kì 1 vòng nào cũng đảm bảo rơi vào cung SINH (hay cung Thịnh). Vì vậy, ba mẹ cũng nên đếm kĩ số lượng hạt dâu và hạt đá trong vòng cẩn thận.

Số hạt trong 1 vòng dâu tằm cho bé nên là 13, 17, 21, 25,… số hạt này rơi vào cung SINH, giúp bé phát triển tốt và khỏe mạnh. Đồng thời đây là số lẻ nên có tính DƯƠNG, sẽ giúp mang năng lượng và vượng khí cho bé. Nên tránh những vòng có số hạt rơi vào cung TỬ như 12, 16, 20, 24,… mang lại âm khí, điều rủi, không may cho bé.

Vòng dâu tằm được thiết kế để có thể đeo được ở tay, chân, cổ cho bé và đều có công dụng giúp bé bình an, và “hộ mệnh” bé. Khi mua vòng dâu tằm cũng nên chọn dây đeo màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và kích thích trẻ quan sát, tăng khả năng học hỏi và kích thích não phát triển.

Xem thêm:

Những trang sức cho bé vô cùng đáng yêu mà mẹ nên biết

Bé quấy khóc về ban đêm, mẹ phải làm gì?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận