Những điều kì diệu về sữa mẹ có thể bạn chưa biết

Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời đối với các em bé mà còn có những công dụng khác nữa mà không phải ai cũng biết.

Sữa mẹ đánh thức bé dậy

sua-me-danh-thuc-be-day

Giống như một tách cà phê thơm ngậy, sữa mẹ giúp đánh thức em bé của bạn vào mỗi buổi sáng, sau giấc ngủ đêm dài. Bởi vì theo nghiên cứu thì trong suốt thời gian 24 giờ, sữa mẹ thay đổi thành phần nucleotide của nó và có ảnh hưởng đến sự buồn ngủ của bé.

Vì vậy, khi cho bé bú thì nên chia thành 2 cữ: cữ ban đêm và cữ ban ngày. Mẹ nên cho bé bú đủ cữ sữa ban ngày vào thời gian trong ngày; nếu để sữa “sáng” mà bú vào ban đêm thì bé sẽ tỉnh như sáo lúc sau nửa đêm.

Bảo vệ con gái bạn khỏi ung thư vú

Sữa mẹ bảo vệ con gái yêu của bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú đến 25%. Và đây chính là điều kì diệu mà khi bạn cho con bú đầy đủ ngay từ bé.

Tăng chỉ số IQ của bé

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những em bé được bú sữa mẹ sẽ thông minh hơn những trẻ không bú. Việc cho trẻ bú kéo dài hơn 6 tháng sẽ nâng chỉ số IQ của trẻ lên 3,8 điểm so với mức trung bình. Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về nghiên cứu này nhưng không thể phủ nhận sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.

Giảm sốt sau khi tiêm chủng

Sau khi tiêm chủng, bé thường kéo theo cơn sốt nên việc cho trẻ bú mẹ sẽ giúp giảm một nửa nguy cơ bị sốt. Theo giả thuyết, một số thành phần trong sữa mẹ có thể giúp giảm sưng tại chỗ, hạn chế nguy cơ việc trẻ bị sốt cao.

Tăng cường sức khỏe cho trẻ

Trẻ em đang phải đối mặt với đại dịch béo phì, và trước khi bạn thề sẽ để con tránh xa thức ăn nhanh khi bé lớn, bạn có thể cho con bú sữa mẹ để đạt được những mục tiêu tương tự. Một nghiên cứu nhận thấy chỉ 2,8 % trẻ bú sữa mẹ bị béo phì khi còn nhỏ, so với gần gấp đôi (4,5 %) với trẻ bú bình.

Sữa mẹ là thức ăn hoàn toàn cân bằng với số lượng vừa phải các chất béo cùng năng lượng. Bên cạnh, bú từ bình sẽ chảy nhanh khiến trẻ không điều chỉnh lượng sữa nuốt vào; kết quả là các bé sẽ có xu hướng ăn quá nhiều. Trong khi đó, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, chỉ ăn lượng bé muốn.

Giúp trẻ ngủ ngon

Các nhà nghiên cứu đã nhận định sữa mẹ vào ban đêm có lượng melatonin – một loại hóa chất được cơ thể tiết ra vào ban đêm để đưa con người vào giấc ngủ. Nhưng trẻ sơ sinh lại chưa có chu kỳ sản xuất melatonin như người lớn nên sữa mẹ giúp trẻ hoạt động theo thời gian biểu: ngày – thức giấc, ban đêm – đi ngủ.

cho-con-bu-giup-ba-bau-giam-canGiảm cân

Năng lượng dùng để tạo đủ lượng sữa cho em bé bú trong một ngày tương đương với việc đi bộ trong 8 dặm. Vì vậy, bạn càng tích cực cho con bú thì việc giảm cân sau sinh càng dễ dàng hơn.

Trên đây là những điều kì diệu khác từ sữa mẹ mà vòng dâu tằm Hải Yến tổng hợp được. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với các bà mẹ bỉm sữa đang nuôi con nhỏ.

Xem thêm:

7 Mẹo trị ho có đờm cho bé cực hiệu quả

Cảnh báo những tư thế ngủ của bé có thể gây đột tử

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận