Những điều nên kiêng kị cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm là khoảng thời gian linh hồn lưu lạc khắp nơi trong dương gian. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng nên kiêng kỵ để tránh gặp những vấn đề không hay. Dưới đây là những điều nên kiêng kị cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn mà các bà mẹ không nên bỏ qua.

Trong tâm linh, tháng 7 là tháng cô hồn, oan hồn xuất hiện khắp nơi. Vì vậy, với những gia đình có trẻ nhỏ thì có những điều kiêng kị cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn mà bố mẹ nên biếtvà tránh để giúp bé ăn ngoan, ngủ tốt, tránh quấy khóc, mệt mỏi vì bị “ma trêu quỷ hờn”.

Những điều nên kiêng kị cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn

1.Hạn chế cho trẻ chơi đêm, đặc biệt trong khung giờ 18 -21h và 23 – 1h sáng: Tháng 7 là tháng cô hồn ma quỷ “vất vưởng” ngoài đường rất nhiều, đặc biệt là vào ban đêm. Trẻ con thường yếu bóng vía, lại dễ bị các vong trêu đùa, theo về nhà quấy nhiễu. Vì thế nên hạn chế cho bé đi chơi, đặc biệt là vào khung giờ từ 18 – 21 giờ và 23 giờ đến 1 giờ sáng.

2.Không nên cho bé đứng chơi hay xem người đốt vàng mã: Theo quan niệm dân gian, khu vực đốt vàng mã sẽ khiến ma quỷ tụ tập nhiều. Bé đứng gần cũng dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi bị ma quỷ trêu đùa, bắt hồn.

nhung-dieu-nen-kieng-ki-cho-tre-nho-vao-thang-co-hon

3.Không nên cho bé ăn đồ ăn trong mâm cỗ cúng tháng cô hồn: Đây là một trong những điều nên kiêng kị cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn vì mâm cỗ cúng là để ban phát đồ ăn, thức uống cho linh hồn, quỷ đói. Nếu ăn tranh phần đồ ăn của người âm sẽ dễ rước họa vào thân,

4.Không nên cho trẻ chơi cạnh gốc đa, gốc đề, ngã ba, xóm chợ: Đây là những nơi ma quỷ tụ tập thường xuyên và hội tụ nhiều âm khí. Bé chơi ở đây rất dễ bị ma quỷ true đùa.

5.Không nên treo chuông gió trong phòng bé, hoặc gần nơi bé nằm: Chuông gió là vật thu hút nhiều âm khí, dễ dẫn dụ vong ma quỷ vào nhà. Đặt chuông gió ở phòng của bé dễ khiến ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

6.Không nên giặt giũ, phơi đồ của bé vào ban đêm: Đây là điều nên kiêng kị cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn vì ban đêm ma quỷ thấy sẽ mặc vào và để lại quỷ khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bé.

7.Không nên gọi tên con hay chơi đùa, hát hò cùng con trên đường đi: Nếu cho bé đi chơi vào buổi tối thì việc gọi tên bé là một trong những điều nên kiêng kị cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn. Nếu ma quỷ nhớ tên thì đó cũng là điềm xấu mang lại xui xẻo cho con.

8.Không nên cho bé tắm ao hồ, sông suối gây nguy hiểm: Những khu vực này thường có nhiều oan hồn ẩn khuất. Vì vậy, không nên cho bé tắm ở đây tránh bị ma rủ

9.Không nên hù dọa bé vào tháng cô hồn dễ khiến bé bị giật mình, mất vía.

10.Tránh để bé nhặt tiền rơi ngoài đường trong tháng cô hồn: Tiền thường được mọi người cúng nên nếu bé nhặt phải sẽ dễ bị tai họa thay cho người rải tiền.

deo-vong-dau-tam-cho-tre

11.Không nên cho bé chơi ở góc tường hay chơi ú òa với mành, rèm trong nhà, đặc biệt là vào buổi tối bởi đó thường là những nơi trú ẩn của ma quỷ.

12.Không nên chụp ảnh cho bé vào buổi tối vì tháng cô hồn, ma quỷ lảng vảng rất nhiều. Chẳng may ma quỷ lọt vào ống kính có thể khiến con dễ gặp vấn đề về sức khỏe.

Để bảo vệ trẻ trong tháng cô hồn, cha mẹ có thể cho con đeo vòng dâu tằm. Đây là chiếc vòng được làm từ gỗ dâu, có tác dụng trừ tà, đuổi ma, giúp bé ngủ ngon mỗi đêm. Vòng dâu tằm được xem như lá bùa bình an và cũng là món quà tặng đầu tháng tốt nhất đối với trẻ nhỏ ngay từ khi mới chào đời.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.Vì vậy, mẹ hãy tránh tuyệt đối những điều nên kiêng kị cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn nhé!

Xem thêm:

Vòng tay may mắn cho bé và ý nghĩa riêng của từng loại

Vòng dâu tằm – Lá bùa bình an cho trẻ trong tháng cô hồn

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận