Phòng tránh sốt xuất huyết cho trẻ với 5 Tip quan trọng

Thời tiết mùa hè thường xen kẽ giữa mưa và nắng là điều kiện cho bệnh sốt xuất huyết phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ nhỏ. Để phòng tránh sốt xuất huyết cho trẻ, các bà mẹ đừng bỏ qua 5 Tips sau:

Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dengue gây ra và có thể tạo thành dịch do muỗi vằn đốt người nhiễm bệnh virus sau đó truyền bệnh qua người lành. Vì vậy, để phòng tránh sốt xuất huyết cho trẻ, bạn phải loại bỏ nơi sinh sản của muỗi và tiêu diệt bọ gậy.

Việc thường xuyên vệ sinh nhà cửa thường xuyên sẽ khiến muỗi không có nơi trú ngụ và sinh sản. Tất cả các chai nhựa, phế liệu quanh nhà phải được dẹp bỏ, lật úp dụng cụ chứa nước khi không dùng đến.

cho-tre-ngu-trong-man

Cho trẻ ngủ trong màn

Cho trẻ ngủ trong màn cả ngày và đêm là biện pháp cần thiết để phòng tránh sốt xuất huyết cho trẻ. Nhiều bà mẹ thường chỉ buông màn vào ban đêm mà quên mất rằng ban ngày không buông màn sẽ tạo điều kiện để muỗi vằn tiếp cận các bé.

Các biến chứng sốt xuất huyết rất nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời. Hiện nay, cơ sở y tế chưa có loại vắc xin nào phòng bệnh và đặc trị căn bệnh này nên cha mẹ cần phòng tránh cho trẻ cẩn thận dù là ban ngày hay ban đêm.

Sử dụng thuốc xịt muỗi

Mỗi gia đình nên có sẵn những chai thuốc xịt muỗi ở trong nhà để tiêu diệt muỗi thường xuyên. Sau khi xịt thuốc nên đóng kín cửa lại để muỗi không thoát ra ngoài được và nhanh chóng bị chết. Trong quá trình sử dụng thuốc xịt muỗi cần cho trẻ ra ngoài khoảng 30 phút. Tuyệt đối không sử dụng thuốc xịt muỗi khi trẻ ở trong phòng.

Phòng tránh sốt xuất huyết cho trẻ bằng cách bôi kem chống muỗi

boi-kem-chong-muoi-de-phong-tranh-sot-xuat-huyet-cho-tre

Bôi kem chống muỗi cũng là một trong những cách hiệu nghiệm để phòng tránh sốt xuất huyết cho trẻ. Bạn có thể bôi kem chống muỗi khoảng 3 tiếng/lần để giúp trẻ phòng tránh muỗi đốt. Tuy nhiên, cấu trúc da trẻ vẫn còn mềm và yếu, dễ bị kích ứng với các thành phần hóa học nên bạn phải chọn loại kem có thành phần an toàn, chỉ dùng cho trẻ em.  

Không chỉ lựa chọn kem chống muỗi mà khi mua sắm bất cứ vật dụng nào cho trẻ, cha mẹ cũng phải luôn lưu ý về chất liệu, cấu trúc cũng như hình dáng. Từ quần áo, trang sức vòng bạc, vòng dâu tằm đến thuốc uống hay các sản phẩm dinh dưỡng, bạn phải lựa chọn thiết kế đơn giản, chất liệu mềm mịn và phải được tư vấn kĩ trước khi mua.

Không cho trẻ chơi ở nơi ẩm ướt, tăm tối

Môi trường ẩm ướt, nước đọng, nước tù chính là nơi trú ngụ lý tưởng của muỗi. Do đó, để phòng tránh sốt xuất huyết cho trẻ, cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ đến gần những nơi này. Nên cho trẻ chơi ở nơi cao, sạch sẽ, thoáng mát và không có muỗi giúp con phòng bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

Món ăn vặt tốt cho bà bầu trong những ngày mưa

Quà tặng đầy tháng

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

 

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận