Thai nhi sợ nhất điều gì khi ở trong bụng mẹ

Trong suốt 9 tháng thai kì, bụng mẹ là nơi ấm áp và an toàn nhất cho thai nhi. Tuy nhiên, những tác nhân bên ngoài đôi khi ảnh hưởng vẫn khiến thai nhi sợ hãi ngay cả khi trong bụng. Nhớ kĩ những điều này để em bé phát triển trong cả thai kì nhé.

Thai nhi sợ nóng

thai-nhi-so-nong

Suốt thời gian ở trong bụng mẹ, thai nhi cần một môi trường ổn định để phát triển. Nếu nhiệt độ cơ thể của mẹ tăng lên thì sẽ kéo theo đó là nhiệt độ túi nước ối cũng sẽ tăng theo. Vì vậy, hô hấp của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng. Nếu trong giai đoạn thai kì từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 12 mà mẹ bị sốt cao thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa protein, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Âm thanh lớn, ồn ào

Từ giai đoạn 6 tháng tuổi, em bé sẽ bắt đầu cảm nhận được âm thanh từ thế giới bên ngoài. Nếu tiếng âm thanh quá lớn hoặc quá ồn ào sẽ tác động xấu đến bé. Thậm chí, nếu mẹ ở lâu trong môi trường tiếng ồn cao có thể khiến thính giác của thai nhi bị ảnh hưởng.

Sợ mẹ ốm

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu phải luôn chú trọng sức khỏe của bản thân. Vì lúc này, sức khỏe của mẹ sẽ ảnh hưởng đến cả em bé. Bởi vậy, trong thời gian mang thai, các bà bầu thường mang các loại vòng chống gió, chống vía để bảo vệ cơ thể như vòng bạc, vòng dâu tằm,…

Nếu trong thai kì, bà bầu uống các loại thuốc kháng sinh như thuốc cảm, thuốc giảm đau,… thì có thể sẽ gây ra những khuyết tật về thần kinh, tiết niệu hoặc các khiếm khuyết thân thể khác cho thai nhi. Đặc biệt, 3 tháng đầu là khoảng thời gian nhạy cảm và em bé mới sơ khai hình thành nên trước khi uống bất kỳ loại thuốc nào, bà bầu nên đi khám vào hỏi ý kiến của bác sĩ.

Dinh dưỡng không đủ chất

Dinh dưỡng của bà bầu có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ không ăn đủ chất thì con sẽ không được hấp thu đủ dưỡng chất cần thiết. Thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể khiến bé bị rối loạn phát triển, suy giảm trí tuệ… Đặc biệt, bổ sung không đủ axit folic trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi.

thai-nhi-so-meo

Sợ mèo

Mèo có vẻ là một loài động vật vô cùng dễ thương được các em bé rất thích. Tuy nhiên, đối với thai nhi trong bụng mẹ lại không tốt chút nào.

Trong chất thải của mèo chứa ký sinh trùng tên Toxoplasmosis, có thể tấn công cơ thể thông qua sự tiếp xúc thông thường và gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Do đó, mèo chính là mối nguy hại tiềm ẩn cho em bé của bạn.

Mặc dù còn trong bụng mẹ nhưng thai nhi có mối liên kết chặt chẽ với người mẹ. Mỗi hành động của mẹ trong cuộc sống hàng ngày đều có những ảnh hưởng nhất định tới các bé. Bởi vậy, các mẹ bầu cần phải chú trọng tới môi trường sống cũng như sức khỏe và luôn giữ tinh thần thoải mái để em bé phát triển khỏe mạnh suốt cả thai kì.

Xem thêm:

Quà tặng đầy tháng cho bé

Bà bầu nên làm gì để ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận