Thực hư công dụng vòng dâu tằm trong đời sống tâm linh

Đời sống tâm linh của người phương Đông là muôn vàn tín ngưỡng linh thiêng và độc đáo mà ít ai lí giải được. Và vòng dâu tằm là một trong những loại trang sức được nhiều người Việt Nam tin rằng có tác dụng xua đuổi tà ma, mang đến những điều tốt đẹp cho người nào đeo nó.

Vòng dâu tằm – Tín ngưỡng tâm linh của người dân Việt

Vòng dâu tằm hiện nay đang là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường mua bán của người dân Việt Nam. Loại vòng này được làm từ cây dâu – một trong những loại cây được xem là có thể xua đuổi tà ma.

vong-dau-tam-la-mot-trong-nhung-tin-nguong-cua-nguoi-dan-viet-namNgười xưa thường mang theo một cành dâu bên mình để tránh những điều không tốt nếu đi đâu xa. Ngày nay, từ cây dâu đã được sản xuất thành chiếc vòng dâu tằm nhỏ gọn, xinh xắn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào. Vì vậy, khi đeo vòng dâu tằm, bất cứ ai cũng tin rằng mình luôn được bảo vệ và an tâm khi đi xa.

Trong những tháng cô hồn thì sản phẩm vòng dâu tằm lại càng thu hút người mua. Người dân quan niệm rằng, vòng dâu sẽ có tác dụng giải đen, tránh tà ma trong tháng 7 âm lịch – tháng được xem là cõi âm vô cùng thịnh.

Công đoạn làm vòng dâu tằm khá đơn giản. Nguyên liệu thường là cành dâu bánh tẻ đã tước vỏ phơi khô, cắt thành đoạn nhỏ, cho vào máy tạo hạt. Các hạt gỗ kết hợp với hạt bạc được xiên bởi một sợi chỉ đỏ, với ý nghĩa mang lại may mắn. Dân gian cũng quan niệm rằng con số 13 đoạn dâu tằm cho 1 vòng là con số tốt nhất, là khắc tinh của điều xấu, ác.

Theo Đông y, cây dâu tằm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá và vỏ rễ dâu giúp điều trị chứng ho có đờm, khắc phục mụn nhọt không liền miệng, chữa chứng mồ hôi trộm, phong thấp, bí tiểu, mất ngủ, tóc bạc sớm …

Vòng dâu tằm đặc biệt là vật dụng gần như không rời đối với mỗi em bé sơ sinh. Ba mẹ thường đeo mỗi tay 1 vòng, hoặc mỗi vòng ở 1 tay và 1 chân hoặc đeo cổ, để đầu giường từ khi bé mới sinh.

Địa chỉ mua vòng dâu tằm uy tín nhất

Hiện nay, trên thị trường tràn ngập các sản phẩm vòng dâu cho bé trai, bé gái hoặc theo phong thủy cho người lớn. Lợi dụng điều này không ít cơ sở trà trộn các loại vòng giả nhập từ Trung Quốc hoặc làm từ các loại gỗ khác nên vòng không phát huy tác dụng.

vong-dau-tam-hai-yen-luon-cam-ket-ve-chat-luong

Ông Nguyễn Tam Nguyên, chuyên gia nghiên cứu văn hóa dân gian, phong thủy cho biết: “Theo các tài liệu ghi chép, trong dân gian có hai loại cây có khả năng trừ tà, trừ quỷ là cây dâu tằm và cây đào. Tuy nhiên, đó phải là những cây lâu năm, mà chỉ phần lõi mới có công dụng đó. Để tìm được cây đó không hề dễ”.

Vì vậy, người mua cần phải thông minh và tinh ý để lựa chọn cơ sở cung cấp vòng dâu uy tín, đảm bảo chất lượng. Có như vậy, vòng dâu tằm mới phát huy được tác dụng cho người đeo nó.

Đời sống tâm linh của người Việt vô cùng phong phú và đa dạng khiến các quốc gia trên thế giới vẫn còn nhiều ngạc nhiên. Vòng dâu tằm cũng là một trong những niềm tin tâm linh được duy trì từ xa xưa đến nay với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp.

Xem thêm:

Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh khi lần đầu làm mẹ

Vòng dâu tằm thật được làm như thế nào

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận