Tuyệt chiêu giúp bà bầu sinh thường cực đơn giản

Việc “vượt cạn” dường như là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ khi gắn liền với câu nói: “Không có gì đau bằng đau đẻ”. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, hãy áp dụng tuyệt chiêu thở, rặn khi chuyển dạ sau đây, việc bà bầu sinh thường sẽ vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Hiểu đúng nguyên lí của cơn đau khi bà bầu sinh thường

Cơn đau khi chuyển dạ sẽ xuất hiện theo nguyên lí của nó nên bà bầu phải biết nắm bắt điều này để biết thời điểm nào cần lấy sức để rặn đẻ. Nhiều bà bầu sinh thường vẫn chưa phân biệt được từng cơn đau nên việc phối hợp với bác sĩ khá khó khăn khi vượt cạn.

Thông thường, khi thời gian chuyển dạ đến thì cơn co tử cung cũng sẽ xuất hiện và tạo nên những cơn đau cho bà bầu. Nó chỉ xuất hiện từ 10 đến 15 giây và cứ 10 phút lại xuất hiện một lần. Sau đó, cơn co tử cung sẽ kéo dài lên 15 – 20 – 30 – 40 giây và xuất hiện sau 3 đến 4 phút.

nghe-theo-su-huong-dan-cua-bac-si-khi-ba-bau-sinh-thuong

Việc các cơn đau xuất hiện khiến các bà bầu sinh thường mất kiểm soát và không điều khiển được bản thân. Vì vậy. lúc thời điểm cần rặn đẻ thì bà bầu không lấy sức để rặn đúng thời điểm. Điều này có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Bạn cần phải học cách rặn, thở ngay cả lúc gây tê để chuyển dạ suôn sẻ. Nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bà bầu sinh em bé dễ dàng hơn.

Cách thở khi đau đẻ

Để kiềm chế và giảm các cơn đau thì bạn cần phải biết cách thở đúng nhịp theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Khi cơn đau bắt đầu xuất hiện, hơi thở của bà bầu phải đảm bảo nhanh và dứt khoát, hít bằng mũi và thở ra bằng miệng. Mỗi khi cơn đau càng nhanh thì càng thở mạnh hơn, nông hơn , tần suất nhịp thở cũng tăng dần và kéo dài. Khi cơn đau giảm thì cũng cần thở chậm lại, sâu hơn và nhịp thở giảm dần.

Bà bầu sinh thường có thể thở sâu hơn, nhẹ nhàng hơn để lấy lại năng lượng đã mất ở giữa mỗi cơn đau. Việc giữ và lấy lại năng lượng rất quan trọng và là cơ sở để chịu tác động từ những lần đau tiếp theo.

Cách rặn đẻ khi bà bầu sinh thường

Nếu thai phụ biết rặn đúng cách thì sẽ đỡ mất sức, em bé sẽ được đẩy ra ngoài tử cung nhanh hơn. Nếu để lâu, em bé có thể bị ngạt khi chưa kịp sinh ra.

Khi cảm thấy có cơn đau tử cung, bụng gò cứng lúc này bạn nên hít một hơi thật sâu, sau đó nín thở, miệng ngậm chặt, hai tay cần bám chặt vào hai thành của bàn sinh, chân đạp mạnh . Dồn một hơi thật mạnh để đẩy hơi xuống bụng giúp đẩy thai nhi ra ngoài.

hanh-phuc-khi-thay-con-chao-doi

Việc rặn đẻ vẫn tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy hết cơn đau bụng. Đặc biệt, nghe theo đúng tiếng hô của bác sĩ để tránh mất sức và không nên la hét trong quá trình rặn sẽ làm mất sức. Thời điểm giữa 2 cơn co tử cung, hết đau thì cần thở sâu, dưỡng sức để rặn các lần sau.

Đối với người sinh thường thì cuộc rặn thường sẽ kéo dài từ 30 – 40 phút và chia thành nhiều đợt mới đưa được em bé ra ngoài. Ở những người sinh con rạ thì sẽ nhanh hơn chỉ từ 20 – 30 phút.

Hành trình vượt cạn của những bà bầu sinh thường rất vất vả nhưng cũng đầy hạnh phúc khi luôn đồng hành cùng con để giúp con chào đời thành công. Bởi trong hành trình ấy, không chỉ người mẹ phải cố gắng mà em bé cũng phải tìm cách xoay chuyển để đi đúng hướng ra khỏi tử cung.

Sau khi sinh, bà bầu cũng nên lưu ý kiêng cữ và chú trọng chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cũng như nguồn sữa mát cho bé. Đặc biệt, trong tháng đầu em bé mới sinh, bạn nên hạn chế người lạ tiếp xúc với bé và đeo vòng dâu tằm giúp chống vía nặng cho con, vì vậy ở Việt Nam nhiều người có quan niệm nên tặng vòng tay làm từ gỗ dâu tằm thiên nhiên làm quà tặng đầy tháng cho trẻ nhỏ. Đây là kinh nghiệm được ông cha ta truyền lại từ bao đời nay và áp dụng rất hiệu nghiệm nên không thể bỏ qua.

Xem thêm:

Vì sao nhất định phải chọn mua vòng dâu tằm Hải Yến?

Mách bà bầu cách làm dầu dừa chữa rạn da khi mang thai

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận