Vì sao nên chọn vòng dâu tằm cho bé gái có 9 bi bạc?

Người Việt xưa cho rằng mỗi người đều có ba hồn, riêng nam có bảy vía và nữ có chín vía. Bởi vậy, khi làm vòng dâu tằm cho bé gái, người ta thường có 9 viên bi bạc, tượng trưng cho 9 vía. Đây chính là phong thủy quan trọng mà bố mẹ nên biết khi mua vòng dâu tằm cho con.

Vì sao nên mua vòng dâu tằm cho bé gái?

vong-dau-tam-cho-be-gai-co-9-bi-bacTheo ông bà ta, dù là bé trai hay bé gái thì khi mới sinh ra, dương khí của các con còn rất yếu nên dễ bị tà ma quấy rối hay bị người vía nặng át vía. Vì vậy, từ xa xưa, cành dâu tằm là vật dụng rất gần gũi, luôn bên cạnh trẻ nhỏ. Đến nay, để thuận tiện hơn trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, từ cây dâu, các cơ sở đã gia công thành chiếc vòng dâu tằm vô cùng tiện lợi.

Vòng dâu tằm cho bé gái có đặc điểm dễ nhận đó là thường thiết kế 9 viên bi bạc xen kẽ với các hạt gỗ dâu. Chiếc vòng giúp các bé luôn ngoan ngoãn, hạn chế quấy khóc và ngủ đêm rất ngoan. Đặc biệt, vòng kết hợp với bạc nên có tác dụng cản gió, tránh các bệnh vặt cho bé.

Bên cạnh đó, khi bé đi ra ngoài chơi với gia đình thì có thể sẽ tiếp xúc với nơi có nhiều nguồn khí xấu sẽ khiến trường năng lượng của bé dễ bị phá vỡ. Đây là nguyên nhân khiến các bé sơ sinh rất nhạy cảm với người có vía nặng và âm khí lạnh.

Bởi vậy, trong trường hợp bé phải đi ra ngoài thì chiếc vòng dâu tằm cho bé gái sẽ bảo vệ bé khỏi những điều này. Như vậy, đêm về bé sẽ không quấy khóc, giật mình và tỉnh giấc giữa chừng hoặc ra nhiều mồ hôi trộm.

Chọn vòng 9 bi bạc cho bé gái

Trên thị trường tràn lan nhiều nơi bán vòng dâu tằm cho bé gái. Tuy nhiên, nếu người bán không am hiểu về kiến thức khi bán hàng thì có thể khiến người mua gặp những điều kiêng kị.

vong-dau-tam-cho-be-gaiĐối với bé gái, nếu chọn mua vòng có bi bạc phải có 9 viên bi, tượng trưng cho 9 vía của nữ. Các mẹ lưu ý không nên mua vòng dâu mà chỉ có 2 hay 4 bi bạc vì không có ý nghĩa theo phong thủy và tác dụng kỵ gió cũng rất hạn chế. Khi đó đeo vòng cũng không có ý nghĩa vì không theo vía mệnh của bé.

Bên cạnh chọn vòng theo đúng vía thì bố mẹ cũng nên biết cách phân biệt hạt gỗ dâu thật và giả khi mua vòng dâu tằm cho bé gái. Việc nhận biết này sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, tránh hàng Trung Quốc kém chất lượng, không mang lại hiệu quả.

Khi đeo vòng cho bé, bạn cũng nên để ý màu của các hạt gỗ dâu để thay vòng mới cho con. Nếu vòng chuyển màu thì nên đổi vòng mới và điều chỉnh kích thước phù hợp với vị trí mang vì trẻ nhỏ phát triển khá nhanh.

Xem thêm:

Các mẹ nên lưu ý gì khi mua vòng dâu tằm cho bé?

Cách chọn quà đầy tháng cho bé đơn giản mà ý nghĩa

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận