Vì sao nhất định phải dùng sợi chỉ đỏ xâu vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh?

Sợi chỉ mang lại may mắn cho em bé nào đeo vòng dâu tằm. Bởi vậy, đây là một trong những phần không thể thiếu khi các cơ sở kinh doanh làm vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh.

Ý nghĩa của sợi chỉ đỏ

Từ thời xa xưa, các nền đạo giáo đã tin rằng sợi chỉ đỏ bằng len có thể cứu và bảo vệ bạn trước bất kỳ lời nguyền nào. Bởi họ cho rằng, thông qua bùa ngải hoặc trù ếm, con người có thể bị gây hại bởi người khác. Để chống lại bùa ngải hoặc trù ếm, nhiều người đeo sợi chỉ đỏ trên cổ tay.

Vì sức mạnh thần bí của chúng, nhiều ca sĩ và ngôi sao điện ảnh tại Mỹ như Madonna, Michael Jackson, Lindsay Lohan, Ashton Kutcher, David Beckham và Victoria Beckham, Demi Moore, Paris Hilton…đều đeo sợi chỉ đỏ nơi cổ tay. Và nó cũng xuất hiện trên chiếc vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh dùng để xâu chuỗi những hạt gỗ dâu, bạc và đá phong thủy.

nhieu-ngoi-sao-noi-tieng-deo-soi-chi-do-tren-tayVòng tay màu đỏ hiện diện trong phong tục của người Do Thái, Phật giáo và Hindu.

Trong Hindu giáo, vòng tay đỏ được gọi là “kalava”, thường được đeo trên cổ tay bên phải của đàn ông và phụ nữ thì đeo cổ tay bên trái, biểu trưng cho sự đoàn kết của đức tin đạo Hindu và những tín đồ Hindu.

Trong Đạo phật, vòng tay đỏ như nhắc nhở người đeo thể hiện lòng từ bi với tất cả mọi người và cẩn trọng với cái lưỡi. Bởi vì ngôn từ có thể làm tổn thương sâu sắc hơn là lưỡi kiếm.

Người Do Thái lại cho rằng vòng tay đỏ có thể loại bỏ những năng lượng xấu để nhường chỗ cho những năng lượng tốt. Người ta tin sợi chỉ đỏ có sức mạnh thần kỳ, mang đến vận may và bảo đảm người đeo nó nhận được sự bảo vệ của Thượng đế.

Sợi chỉ đỏ trong vòng dâu tằm

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, trẻ nhỏ mới sinh thường non nớt nên dễ bị át vía. Họ lo ngại những tác nhân xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, từ xa xưa, ông cha ta đã đeo vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh để xua tan lời nguyền và bảo vệ trẻ khỏi ma quỷ.

soi-chi-do-xau-vong-dau-tam-cho-tre-so-sinh

Vòng dâu tằm thiên nhiên có sử dụng sợi chỉ đỏ được gọi là vòng dâu tằm chỉ đỏ sẽ xua tan những vận rủi, mang sức mạnh thần kỳ, được Thượng Đế bảo vệ. Bởi vậy, khi làm vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh, sợi chỉ đỏ là một trong những phần không thể thiếu để hoàn thành chiếc vòng này.

Khi mua vòng dâu làm quà đầy tháng cho bé, cha mẹ có thể đeo ở tay nào cho bé cũng được chứ không nhất thiết phải ở tay trái hay tay phải như quan niệm của các đạo giáo. Vòng cũng được thiết kế nhiều mẫu mã có gắn thêm bạc hoặc đá phong thủy phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

Xem thêm: 

Cách phân biệt vòng dâu tằm làm từ dâu rừng, dâu ta và dâu Trung Quốc

Dinh dưỡng ăn dặm cho bé: Những sai lầm mà các mẹ vẫn tin sái cổ

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận