Vòng dâu tằm – Lá bùa bình an cho trẻ trong tháng cô hồn

Tháng 7 được xem là tháng Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng để mong được giúp đỡ, sớm siêu thoát. Trong tháng này, chúng ta nên chú ý kiêng kị để không bị oan hồn nhập vía. Đối với trẻ em thì nên đeo vòng dâu tằm cho bé để bảo vệ bé khỏi âm tà.

Những điều cần biết về Tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn”. Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”. Bởi vậy, để bảo vệ bản thân khỏi bị các oan hồn quấn lấy, người ta thường làm bùa cầu an hay đeo vòng dâu tằm đối với trẻ nhỏ.

be-hay-quay-khoc-trong-thang-co-hon

Ở Trung Quốc, nguồn gốc của tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về. Chính vì thế mà theo tục lệ dân gian, người trần gian phải cúng cháo, gạo, muối cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày. Hàng năm, người dân Trung Quốc tiến hành cúng cô hồn vào ngày 14/7 Âm lịch.

Tại Việt Nam, cúng cô hồn là tín ngưỡng tâm linh truyền thống được người Việt truyền từ đời này sang đời khác. Văn hóa tâm linh người Việt cho rằng, con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Khi con người mất đi nhưng phần hồn vẫn tồn tại, có người thì được đầu thai khiếp khác hay có người thì bị đầy xuống địa ngục, làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian.

Lễ cúng cô hồn thường tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau mà có những tập tục cúng khác nhau. Người dân cũng quan niệm rằng, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đêm lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa,… đều tránh tháng 7.

Vì sao nên đeo vòng dâu tằm cho trẻ trong tháng cô hồn

Trẻ nhỏ thường được xem là lứa tuổi có phần vía chưa hoàn hảo nên hay bị át vía. Theo ông cha ta, điều này khiến các oan hồn dễ quấy rối các bé. Vì vậy, bé hay bị khóc đêm, giật mình khi ngủ mà khi đi khám không ra bệnh gì.

deo-vong-dau-tam-cho-tre-trong-thang-co-honViệc thường xuyên khóc đêm, giấc ngủ gián đoạn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trong khi đó, cha mẹ lại không tìm ra được biện pháp để khắc phục. Bởi vậy, ngay từ khi sinh ra, trẻ nhỏ thường được đeo vòng dâu tằm để bảo vệ các bé.

Từ xưa, ông cha ta đã dùng roi dâu để trừ tà, đuổi ma. Vì thế, loại cây này thường được đặt cạnh giường của trẻ sơ sinh. Đến nay, từ cây dâu, người ta gia công thành chiếc vòng dâu tằm vừa mang tính thẩm mĩ, vừa thuận tiện bên trẻ nhỏ khi đi bất cứ đâu.

Vào tháng cô hồn, các âm vía càng có xung khí nặng hơn nên dễ quấy rối các bé. Việc đeo vòng dâu tằm được xem là lá bùa bình an và cũng là món quà tặng đầu tháng thường gặp để bảo vệ giấc ngủ cũng như bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ.

Xem thêm:

Lợi ích khó tin khi cho bé ăn dặm bằng nước mía

Vì sao nhất định phải dùng sợi chỉ đỏ xâu vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh?

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận