Vòng dâu tằm là gì?

Cây dâu tằm được dân gian truyền miệng có khả năng xua đuổi tà ma, giúp trẻ em tránh được các điều xấu. Tuy nhiên, cây dâu tằm được làm thành những chiếc vòng dâu tằm để tiện cho việc mang theo bên người và mang tính thẩm mỹ hơn.

Vòng dâu tằm có tác dụng giúp trẻ em tránh các tác động xấu khi ra ngoài, không bị giật mình, quấy khóc khi ngủ. Các bé đeo vòng dâu tằm khi ra ngoài không cần mang theo tỏi hoặc cài kim băng, do đó các mẹ có thể yên tâm khi lỡ quên không mang theo kim băng hoặc tỏi (do các mẹ bầu hoặc mới sinh thường có tính hay quên).

Ngoài ra, vòng dâu tằm cũng có tác dụng với người lớn, giúp tránh tà ma, đặc biệt là đối với những người yếu bóng vía, hay bị giật mình,… ngoài ra còn có tin đồn đeo vòng dâu tằm còn có tác dụng tránh những bệnh về xương khớp.

Các mẹ muốn tự làm vòng dâu tằm cho các bé cực kỳ đơn giản, các mẹ chỉ cần chặt cành dâu, phơi khô sau đó chặt nhỏ rồi xỏ dây qua là đã có được 1 chiếc vòng dâu tằm xinh xắn. Tuy nhiên các mẹ cần đặc biệt chú ý, các mẹ không được đụng vào cành dâu tươi để tránh mất sữa. Vì vậy, khi muốn tự làm vòng dâu tằm cho bé, các mẹ nên nhờ người chặt cành và phơi khô. Khi chọn cành, nên chọn cành bánh tẻ, không được quá già hoặc quá non vì cành dâu dễ vỡ khi chặt.

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận