Vòng tay may mắn cho bé và ý nghĩa riêng của từng loại

Quan niệm văn hóa người phương Đông rất coi trọng mối liên hệ, tác động qua lại giữa 3 yếu tố: Thiên – Địa – Nhân. Và đeo vòng tay may mắn cho bé là một trong những hình thức để hài hòa các yếu tố đó với mong muốn trẻ nhận được tinh hoa của đất trời, gặp nhiều thuận lợi, bình an trong cuộc sống.

Vòng tay may mắn cho bé làm từ bạc

Đây là loại vòng tay may mắn cho bé được rất nhiều người ưa chuộng. Công dụng của bạc luôn được ca ngợi và truyền tụng từ ngàn xưa đến nay, được dùng trong chế tác các món đồ trang sức quý giá, còn có tác dụng khử độc, kháng khuẩn.

bac-la-vong-tay-may-man-cho-be-kha-pho-bien

Trẻ nhỏ thường có sức đề kháng vẫn còn khá yếu nên rất dễ bị vi khuẩn và virus tấn công. Vì vậy, vòng bạc được xem là chiếc vòng dành cho trẻ sơ sinh rất hữu nghiệm trong việc hạn chế các bệnh vặt cho bé. Với tác dụng cản gió tốt, bạc là loại vòng dành cho trẻ sơ sinh được nhiều bậc phụ huynh sử dụng cho con mình.

Vòng tay may mắn cho bé làm từ chất liệu gỗ

Loại gỗ thường được dùng làm vòng tay may mắn cho bé là gỗ dâu tằm. Đây được xem là loại cây có tác dụng trong việc xua đuổi ma quỷ, bảo vệ bé ngay từ khi còn nhỏ. Đến nay, các đơn vị sản xuất nhập gỗ về làm vòng tay dâu tằm, gắn thêm bạc và đá phong thủy. Bởi vậy chiếc vòng này vừa được xem như lá bùa bình an vừa mang tính chất phong thủy, hỗ trợ cho vận mệnh của trẻ.

Vòng tay trang sức làm từ đá quý

Những loại đá quý tự nhiên đủ mọi màu sắc, bền đẹp với nhiều kiểu dáng phong phú luôn là thứ trang sức khiến bất cứ ai cũng mê mẩn. Vòng tay làm bằng đá quý càng trở nên giá trị và ý nghĩa hơn khi nó được chế tác dưới dạng vòng tay phong thủy. Loại vòng này có hai dạng chính là ngọc bản dẹt liền khối và ngọc dạng hạt.

Khi chọn mua loại vòng này cho bé, cha mẹ nên lưu ý chọn loại đá có màu sắc phù hợp với vận mệnh của bé. Điều này sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, bình an cho bé. Tuy nhiên, nếu bé còn quá nhỏ thì không nên cho con đeo vòng làm từ đá vì việc va đập nhiều rất dễ bị vỡ.

Vòng tay may mắn làm từ ngọc

vong-tay-may-man-lam-tu-ngoc

Trong văn hóa phương Đông, khi nhắc tới ngọc người ta ngầm hiểu là ngọc cẩm thạch hay ngọc phỉ thúy. Vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên có thể có giá khoảng vài trăm ngàn (hàng thường) cho tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đối với loại ngọc phỉ thúy chất lượng cao, nước ngọc trong và lên màu xanh mướt mắt.

Trên chiếc vòng thường khắc chìm cấu chú Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn: Án Ma Ni Bát Mê Hồng (Om Mani PatMe Hum) bằng tiếng Phạn để cầu phật Bồ Tát trên đài sen phù hộ, cho tâm tĩnh, an lành. Nhiều gia đình mong muốn con luôn hiền lành, ngoan ngoãn, thuần tính từ bé nên dùng chiếc vòng ngọc này như một loại trang sức bé luôn đeo bên mình.

Vòng tay may mắn bằng chất liệu ngọc cẩm thạch giúp mang tới may mắn, bình an và sức khỏe cho chủ nhân. Vào mỗi dịp đầu năm, rất nhiều người lựa chọn loại vòng tay may mắn này làm quà tặng cho gia đình, người thân, bạn bè với lời chúc bình an, hoặc mang theo khi đi lễ chùa để mong muốn một năm mới an lành, tránh khỏi mọi tai họa.

Vòng tay may mắn cho bé ngày nay được làm từ rất nhiều chất liệu và mẫu mã khác nhau và thường được chọn làm món quà đầy tháng mang ý nghĩa may mắn cho bé. Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn loại vòng phù hợp với từng độ tuổi, tránh bị hỏng hoặc bị mất.

Xem thêm:

Các tháng sinh tốt nhất năm 2018 mà mẹ nên biết

Vòng dâu tằm – Lá bùa bình an cho trẻ trong tháng cô hồn

Nguồn: http://vongdautam.com.vn

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận