Ý nghĩa và cách đeo vòng dâu tằm cho trẻ

Trào lưu đeo vòng dâu tằm cho trẻ em đang ngày một lan rộng và nhận được sự quan tâm của nhiều bố mẹ, bởi công dụng của cây dâu tằm mang đến cho bé giấc ngủ ngon, tránh được tà ma và mồ hôi trộm. Ngoài những công dụng chính ra, có người còn nói đeo vòng dâu tằm còn giúp bé tránh bệnh phong và đau xương khớp vì rễ dâu chữa bệnh phòng và đau khớp.

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng vòng dâu tằm có rất nhiều điểm tốt nên về mặt khoa học đeo vòng dâu tằm cũng rất tốt với mong muốn cho bé khỏe mạnh không bệnh tật và mau ăn chóng lớn.  Ở bài viết này, vòng dâu tằm Hải Yến sẽ giới thiệu đến các bố mẹ ý nghĩa và công dụng của vòng dâu tằm đang bán trên thị trường hiện nay.

cong-dung-tuyet-voi-cua-cay-dau-tam

Làm ra một vòng dâu tằm rất khó

Để làm ra một vòng dâu tằm chất lượng rất khó vì sau khi chặt cành, tước vỏ, phơi khô thì cắt khúc thì hạt dâu rất hay bị bể. Đòi hỏi nghệ nhân khi chọn cành phải chọn cành bánh tẻ, không quá già hoặc không non mới làm được vì cành non làm vòng xong dễ bể mà cành già thì lúc cắt cành đã bể. Ngoài ra, cành dâu tươi tuyệt đối kiêng không cho bà đẻ đụng vào vì sợ mất sữa cho người có bé đeo vòng.

Quy trình làm như sau: Cành dâu tươi bóc vỏ, phơi khô, cắt khúc, vót hoặc mài cho 2 đầu nhẵn, dùng chỉ xâu thành vòng. Cành dâu dùng để làm vòng là loại bánh tẻ, khi cắt hạt sẽ không bị vỡ mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho vòng.

 y-nghia-va-cach-deo-vong-dau-tam-cho-tre

Các loại vòng dâu tằm

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại vòng dâu tằm, tuy nhiên thật giả lẫn lộn. Trong bài viết trước, chúng tôi đã bài viết phân tích vòng dâu tằm thật và vòng dâu tằm giả “”. Bố mẹ có thể xem để nhận biết đầy đủ, ngoài ra vòng dâu tằm hiện nay thường chia thành các loại vòng cho bé trai và bé gái, mỗi giới tính lại được chia thành Vòng mệnh Kim; mệnh Mộc; mệnh Thủy; mệnh Hỏa; mệnh Thổ. Ngoài phân chia theo mệnh còn có vòng mixcharm, vòng bạc 9999…

Ý nghĩa khi đeo vòng dâu tằm

– Vòng dâu tằm là món đồ không thể thiếu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chúng được đeo vào tay để giúp bé yêu tránh ma tà, tránh giật mình, tránh khóc dạ đề, khóc đêm.

– Vòng dâu còn là món quà ý nghĩa vào dịp đầy tháng, sinh nhật bé, dành tặng cho bà bầu với ý nghĩa cầu chúc bình an, khỏe mạnh.

Với những công dụng thần kỳ của cây dâu mà chúng tôi đã tạo ra loại vòng dâu tằm cho trẻ để mang đến cho trẻ những điều tuyệt vời nhất. Vòng dâu tằm không chỉ là món quà, nó là tình thương mà bà dành cho cháu hoặc mẹ dành cho con. Các mẹ tranh thủ mua vòng dâu tằm cho bé sẵn để khi lên taxi từ bệnh viện về có vòng cho bé đeo, Chúc bé mạnh khỏe mau ăn chóng lớn nhé các mẹ. Mẹ nào không biết tác dụng của vòng dâu tằm thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn về tác dụng và ý nghĩa của vòng dâu tằm.

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI [SỐ ĐIỆN THOẠI] TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

bình luận